NẾU CHỒNG LƯỜI, KHÔNG CHIA SẺ VIỆC NHÀ CHỊ EM HÃY THỬ NGAY 5 MẸO NÀY

chia sẻ việc nhà

NẾU CHỒNG LƯỜI, KHÔNG CHIA SẺ VIỆC NHÀ CHỊ EM HÃY THỬ NGAY 5 MẸO NÀY

Được chồng thông cảm, tự nguyện chia sẻ việc nhà là điều hạnh phúc nhất đối với chị em phụ nữ. Khi các ông chồng chia sẻ việc nhà với vợ sẽ khiến đời sống hôn nhân hạnh phúc hơn so với các cặp đôi khác. Chia sẻ công việc nhà với phái yếu quả thực là điều cần thiết. Bởi hôn nhân gia đình muốn hạnh phúc dài lâu. Luôn cần phải dựa trên sự đồng lòng, chia sẻ trách nhiệm của cả vợ lẫn chồng. Nhưng làm thế nào để chồng tự nguyện chia sẻ việc nhà với vợ? Hãy thử ngay 5 mẹo hay này nhé!

1. Để chồng chia sẻ việc nhà hãy tạo không khí vui vẻ

chia sẻ việc nhà
Hãy tạo không khí vui vẻ

Để chồng tự nguyện chia sẻ việc nhà là điều rất khó. Bởi hầu hết các “cánh mày râu” luôn quan niệm rằng: “Việc nhà là của đàn bà”. Nhưng bạn có thể làm khác đi. Nếu nhẹ nhàng hướng dẫn chi tiết từng công việc. Khi cả hai vợ chồng cùng làm, cùng trò chuyện, cười đùa với nhau. Điều này không chỉ khiến cả hai vui vẻ mà còn giúp hôn nhân của bạn bền vững, gắn bó. Bởi vì việc nhà được coi là hoạt động chung trong gia đình.

2. Đừng vội chê bai nếu anh ấy không làm tốt

chia sẻ việc nhà
Đừng vội chê bai nếu anh ấy không làm tốt

Nếu muốn chồng làm hết việc nhà thì bạn đừng quá khắt khe với chồng. Đừng chỉ vì anh ấy chưa hoàn hảo mà nổi giận. Hay lên giọng chê bai khi anh ấy chưa làm tốt. Bạn cần có thời gian để anh ấy thay đổi nếp sống và thói quen cũ. Một người phụ nữ thông minh, tinh tế sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở; động viên và hướng dẫn chi tiết để anh ấy làm tốt hơn. Làm được điều này không những được chồng chia sẻ việc nhà mà còn giữ được không khí vui vẻ giữa hai vợ chồng.

3. Xác định cụ thể những việc cần chồng chia sẻ

Muốn chồng chia sẻ việc nhà đầu tiên bạn nên liệt kê danh sách những công việc cần được giúp đỡ. Tuy nhiên, bạn phải chọn những công việc phù hợp với các anh chồng. Chẳng hạn như tỉa cây, sửa đồ đạc trong nhà, lau dọn bàn thờ, nhà cửa hay phòng ngủ,… Khi được phân công những việc phù hợp với khả năng và sở thích, chắc chắn chồng bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Đồng thời để các anh chồng thích nghi tốt với công việc bạn có thể chọn các vật dụng hỗ trợ trong quá trình làm.

Để thuận tiện dễ dàng thực hiện việc lau sàn, bụi bẩn bạn nên chọn cây lăn bụi sàn nhà. Khi có công cụ hỗ trợ làm việc sẽ khiến các anh chồng cảm thấy dễ chịu và hứng thú hơn. Việc xác định các công việc cụ thể sẽ giúp cả hai nhận thức được yếu tố góp phần tạo nên công việc trong nhà.

4. Nghiêm khắc trong phân công việc nhà

Trong gia đình, việc nhà, việc nội trợ, con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Vì thế, không có lý do gì người vợ vừa phải đảm nhiệm việc cơ quan, vừa ôm hết mọi việc nhà. Thay vào đó, hãy trò chuyện, bàn luận thật nghiêm túc về công việc nhà, con cái với chồng. Hãy nói để chồng hiểu và chủ động chia sẻ việc nhà với bạn.
Một người vợ thông minh sẽ sử dụng những cách tinh tế, khéo léo để chồng chia sẻ việc nhà. Đồng thời, giúp cho chồng hiểu rằng khi cả hai cùng chia sẻ việc nhà sẽ là cách để gắn kết yêu thương, giúp cả hai có nhiều thời gian gần nhau, hiểu nhau và cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

5. Thường xuyên “khen ngợi” chồng

Bất cứ ai cũng thích được khen ngợi, đàn ông cũng không ngoại lệ. Đàn ông thường thích được khen, thích sự “ngọt ngào” từ vợ. Vì vậy, muốn chồng làm hết việc nhà bạn hãy khen ngợi anh ấy rằng “anh mới bắt đầu làm mà thế này là tốt lắm rồi”; “anh lau nhà sạch thế” hay “chồng em giỏi quá”… Những lời nhận xét tốt đẹp sẽ mang đến cho chồng động lực lớn để tiếp tục cố gắng. Coi như đó là một lời động viên cho chồng và đó là một sự chia sẻ lớn khiến bạn thực sự vui lòng.

Tự nguyện chia sẻ việc nhà với vợ chính là một liệu pháp an ủi tinh thần vô cùng hiệu quả đối với người phụ nữ. Khi bạn chia sẻ việc nhà với vợ, cũng là lúc bạn có thể dành nhiều hơn thời gian cho gia đình. Tình cảm vợ chồng ngày càng thắt chặt. Góp phần xây dựng một gia đình hạnh phúc.

COLOCOLO hy vọng với 5 mẹo hay trên phái nữ có thể khiến chồng tự nguyện chia sẻ việc nhà. Khi làm việc nhà thấy vất vả, anh ấy sẽ yêu thương bạn nhiều hơn. Biết chăm lo cho gia đình và cố gắng giúp bạn nhiều hơn nữa đấy. Hãy tham khảo những mẹo hay này và áp dụng vào cuộc sống của gia đình mình bạn nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

About the author

Bình luận (1)

[…] Người phụ nữ thông minh, tinh tế và khéo léo hoàn toàn có thể khiến chồng tự nguyện chia sẻ công việc nhà cùng mình. Hãy nhanh chóng thử ngay 5 mẹo hay này  […]

Để lại bình luận