CÁCH DỌN TÓC RỤNG VƯƠNG VÃI Ở MỌI NGÓC NGÁCH CỰC NHANH

dọn tóc rụng

CÁCH DỌN TÓC RỤNG VƯƠNG VÃI Ở MỌI NGÓC NGÁCH CỰC NHANH

Cách dọn tóc rụng nào vừa nhanh vừa hiệu quả nhất? Khi ngày nào bạn cũng nhìn thấy tóc rụng vương vãi khắp nơi trong nhà đâu đâu cũng là tóc. Chỗ nào cũng thấy tóc rụng thật là khó chịu, nhiều khi tóc rụng còn rơi cả vào thức ăn. Vậy phải làm sao để làm sạch chúng đây. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ nhé!

1. Dùng chổi và túi nilon

dọn tóc rụng
Dùng chổi

Có thể bạn chưa biết túi nilon khi chà sát sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện. Nó có khả năng hút được những sợi tóc. Vì vậy nếu muốn quét tóc sạch bằng chiếc chổi thì bạn hãy bọc ngay chiếc túi nilon ở đầu chiếc chổi để quét nhà, túi nilon sẽ tạo nên lực hút thu gọn tóc mà không làm tóc dính lên chổi.

Sau khi quét xong bạn chỉ vần tháo chiếc túi nilon ra là xong, vậy là chỉ trong nháy mắt tóc sẽ được dọn sạch.

2. Dọn tóc rụng bằng dây chun

Chỉ cần một chiếc dây chun nhỏ hoặc một túi nilon thừa, bạn có thể dọn sạch mọi sợi tóc.

Với dây chun, đầu tiên bạn lồng sợi dây qua bốn ngón tay, trừ ngón cái. Sau đó úp lòng bàn tay xuống sàn nhà, nơi có tóc rơi vãi và xoa nhẹ, vậy là bạn đã dọn sạch tóc rụng.

3. Dùng cây lăn bụi

dọn tóc rụng
Dùng cây lăn bụi

Sử dụng cây lăn bụi để dọn tóc rụng là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng như nó sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho gia đình bạn thay vì sắm một cái máy hút bụi to và cồng kềnh hay để lại lớp keo dính như khi sử dụng phương pháp băng dính. Mặc dù chi phí rẻ hơn rất nhiều so với máy hút bụi nhưng tính hiệu quả của cây lăn bụi lại không hề thua kém.

Bạn chỉ cần dùng cây lăn bụi sàn nhà hay cây lăn bụi đa năng lăn nhẹ vài đường. Lúc này mọi hạt bụi li ti, tóc rụng, lông thú cưng đều sẽ được thu gom sạch sẽ. Sau đó xé bỏ đi lớp lõi vừa dùng. Với dụng cụ chuyên dụng này, chắc chắn nó sẽ không bỏ sót một sợi tóc nào.

4. Dùng ống hút

dọn tóc rụng
Dùng ống hút

Chắc chắn sẽ có rất nhiều tóc bị mắc ở lỗ thoát nước của bồn rửa và nắp cống. Nếu để lâu chúng sẽ gây tắc nghẽn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc ống hút, sau đó cắt những đường chéo nhau trên chiếc ống hút đó. Tiếp theo, hãy chọc nó xuống chỗ nắp của bồn rửa, nắp cống rồi nhẹ nhàng kéo lên. Bạn sẽ lôi ra được một lượng tóc đáng kể mắc kẹt bấy lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để lấy tóc mắc kẹt dưới lỗ thoát nước.

5. Dùng máy hút bụi

dọn tóc rụng
Dùng máy hút bụi

Có máy hút bụi thì việc làm sạch tóc rụng thật là đơn giản rồi đúng không nào. Với chiếc máy hút bụi trong tay thì tóc rụng ở bất cứ ngõ ngách nào trong nhà dù là gầm tủ hay ghế sofa thì nó cũng bị máy hút bụi thu gom sạch. Tuy nhiên, máy hút bụi sẽ gây bất tiện cho bạn vì sự cồng kềnh khi bạn duy chuyển.

6. Dùng xác trà

Nhắc đến lá trà thì chị em thường chỉ nghĩ đến công dụng của nó là đun nước uống, đắp mặt nạ thôi nhưng không phải đâu nhé, lá trà giúp gom tóc rụng trong nhà cực hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản sau khi pha trà nhiều lần, trà đã nhạt thì bạn đừng đổ bã trà đi mà giữ lại phần bã và để bã trà khô được khoảng 50% thì bạn rải bã trà lên sàn nhà. Những sợi tóc rụng sẽ dính vào bã trà và việc quét tóc rụng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Dọn tóc rụng đã không còn là nỗi lo nếu bạn vận dụng các phương pháp trên đây.

COLOCOLO hy vọng với các cách dọn tóc rụng từ những vật dụng đơn giản trên đây sẽ mang lại hiệu qủa giúp ngôi nhà của bạn luôn thoáng mát sạch sẽ nhé!. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan và sản phẩm cây lăn bụi COLOCOLO tại Website COLOCOLO.VN để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Nhật Bản nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

About the author

Để lại bình luận