CÁCH VỆ SINH QUẦN ÁO BỊ DÍNH LÔNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

cách vệ sinh quần áo bị dính lông

CÁCH VỆ SINH QUẦN ÁO BỊ DÍNH LÔNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Qua bài viết này, bạn sẽ biết được cách vệ sinh quần áo bị dính lông nhanh và tiện lợi nhất. Những sợi vải, những bụi bẩn, lông tơ, lông thú cưng dính trên quần áo sẽ làm hư cả bộ quần áo của bạn. Giả dụ bộ quần áo đó có màu tối thì lại càng dễ nhìn thấy các sợi tơ vải hơn. Bạn hãy học cách loại bỏ những rắc rối này với vài biện pháp đơn giản dưới đây, và bộ đồ của bạn sẽ lại sạch đẹp và tinh tươm chỉ trong nháy mắt.

Cách vệ sinh quần áo bị dính lông bằng cây lăn bụi quần áo

Không phải vô tình mà cây lăn bụi quần áo lại nằm ở vị trí đứng đầu trong các biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ bụi bẩn, lông tơ, lông thú và tóc rụng dính trên quần áo. Đây là dụng cụ tiện dụng và hữu hiệu nhất trong việc xử lý vấn đề này. Bạn hãy sử dụng cây lăn bụi dành riêng cho quần áo. Loại cây lăn này sẽ có chất kết dính đặc biệt giúp loại bỏ mọi vật thừa bám dính trên quần áo và không gây hư hại cho chất liệu vải, dù là len, lụa, satin hay nhung.

Bạn có thể sắm một cây lăn bụi tại nhiều quầy bán đồ gia dụng ở siêu thị hoặc những cửa hàng bán vải hay chăm sóc thú cưng. Hoặc bạn có thể mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng tại các công ty sản xuất và phân phối uy tín như colocolo.vn, Nitto,…

Cách sử dụng cây lăn bụi cho quần áo:

Dùng cây lăn bụi lăn nhẹ trên vải, các sơ vải, lông tơ… sẽ hoàn toàn bị lấy đi và bám lại trên lớp keo của cây lăn. Cây lăn bụi có thể được sử dụng lại rất nhiều lần. Nếu lớp keo bị khô đi, bạn chỉ cần xé bỏ lớp keo trên cùng và tiếp tục dùng lớp keo mới cho đến hết cuộn lăn. Khi đã dùng hết lõi keo của cây lăn, bạn có thể mua một cuộn lõi mới để tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Không nên sử dụng băng dính để loại bỏ xơ vải:
Việc sử dụng băng dính có thể để lại phần keo trên quần áo của bạn và làm hỏng chúng. Lớp keo trên băng dính không được khuyến khích dùng trên quần áo vì có thể làm giãn quần áo và làm hỏng cấu trúc của sợi vải.

Dùng máy cạo xơ vải

cách vệ sinh quần áo bị dính lông
Sử dụng máy cạo xơ vải để loại bỏ lông trên quần áo

Đây là một trang bị chạy pin được sử dụng để xử lý xơ vải trên quần áo. Bạn chỉ cần bật máy và lướt nhẹ trên bề mặt vải. Lúc hoàn tất, bạn hãy mở ngăn cất xơ vải trong máy và vứt xơ vải đã cạo vào sọt rác. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc khi sử dụng máy cạo xơ vải vì dụng cụ này không thích hợp với nhiều loại vải.

Sử dụng đá bọt để loại bỏ lông dính trên quần áo

cách vệ sinh quần áo bị dính lông
Loại bỏ lông dính trên quần áo với đá bọt

Dùng miếng đá bọt chà nhẹ lên áo len. Cách thức này cũng có thể loại bỏ các sợi len bị xù lông. Nhớ chà theo chiều thớ vải, không chà trái lại. Bên cạnh đó bạn cũng đừng chà quá mạnh hoặc chà nhiều lần cùng 1 chỗ. Đá bọt sẽ mài đi lớp trên cùng của vải. Việc chà đi chà lại một chỗ sẽ khiến thủng vải.

Tránh sử dụng đá bọt trên vải cotton hoặc len lông cừu. Bạn cũng không nên ứng dụng cách thức này cho tấm vải phong phanh hoặc bóng như lụa hay satin.

Phần lớn xơ vải sẽ bám sâu vào vải. Lúc này bạn có thể dùng cây lăn bụi để kéo các đám xơ vải ra. Bạn nên thực hiện việc này trên mặt bàn hoặc khăn trải bàn; như vậy việc làm sạch xơ vải sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Sử dụng dao cạo

cách vệ sinh quần áo bị dính lông
Sử dụng dao cạo để loại bỏ lông thú dính trên quần áo

Bạn cũng có thể sử dụng dao cạo sạch để cạo lông xù trên mặt vải. Cách này đặc biệt hiệu quả đối với xơ vải kẹt sâu trong thớ vải. Đặt dao cạo bên trên và trong khoảng từ kéo xuống một đoạn. Nhấc dao cạo ra và gõ cho xơ vải rơi ra. Tiếp tục kéo dao cạo trên bề mặt vải, đôi khi dừng lại để gõ cho xơ vải rơi ra.

Nếu bạn không có dao cạo máy thì có một chọn lựa ít tốn kém hơn là dùng dao cạo lưỡi đơn. Cầm nghiêng dao cạo để lướt qua bề mặt vải để cái bỏ xơ vải, nhưng bạn cần kỹ càng kẻo cắt phạm vào vải khiến hỏng áo quần. Cách làm này thực chất cũng không được khuyến khích vì có thể gây hỏng quần áo.

Lưu ý nhỏ: Bạn nên thử trước lên chỗ khuất của quần áo khi dùng các công cụ ma sát như đá bọt, dao cạo. Nếu thấy vải bị hư hại, bạn cần dùng phương pháp khác nhẹ nhàng hơn.

About the author

Để lại bình luận