NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH SẠN TỪ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

chất lượng dịch vụ khách sạn

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH SẠN TỪ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn là điều vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay. Bởi chất lượng dịch vụ sẽ quyết định đến sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp. Đồng thời, khách hàng có quay lại sử dụng dịch vụ của bạn hay không?  Phần lớn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà họ đã trải nghiệm. Vậy thì chất lượng dịch vụ khách sạn nên hiểu như thế nào cho chính xác? Và nâng chất lượng dịch vụ như thế nào cho hiệu quả? Cùng COLOCOLO tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chất lượng dịch vụ khách sạn là gì?

Tùy vào từng góc độ nhìn nhận mà chất lượng dịch vụ khách sạn được hiểu theo nhiều cách khác nhau:

  • Dựa vào trải nghiệm: Là sự đánh giá của khách hàng được rút ra sau khi sử dụng; trải nghiệm các dịch vụ được khách sạn cung cấp.
  • Dựa vào cảm nhận: Sự đánh giá của khách hàng được rút ra trong khi “tiêu dùng” dịch vụ: Thái độ nhân viên phục vụ trực tiếp; vẻ bên ngoài của hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật…
  • Chất lượng dịch vụ khách sạn “tin tưởng” là những đánh giá của khách hàng dựa nên tiếng tăm; uy tín của khách sạn trên thị trường. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của các khách sạn có danh tiếng tốt.
  • Chất lượng dịch vụ khách sạn “tìm thấy” là những tính năng mà dịch vụ khách sạn đem lại, khiến khách hàng có thể “thấy được, sờ được” như: nhiệt độ nước trong bể bơi luôn được điều chỉnh ở mức phù hợp để khách không cảm thấy lạnh khi bơi vào mùa đông; nhân viên buồng phòng sẽ chủ động dùng xịt phòng hương vani nếu biết khách yêu thích mùi hương này…

Tóm lại, chất lượng dịch vụ khách sạn được coi là mức độ cung cấp dịch vụ của một doanh nghiệp. Nhằm thỏa mãn mức độ nhu cầu của khách hàng mà họ hướng đến. Chất lượng dịch vụ được xét theo cách tiếp cận từ góc độ người tiêu dùng; mức độ thỏa mãn của khách hàng.

Cách nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn hiệu quả

1. Nâng cao cơ sở vật chất

Chất lượng dịch vụ bao giờ cũng được thực hiện đánh giá đầu tiên dựa trên cơ sở vật chất kỹ thuật. Cơ sở vật chất kỹ thuật là toàn bộ chất lượng của các cơ sở vật chất tiện nghi trong khách sạn như: Tính hiện đại của trang thiết bị; mức độ thẩm mỹ trong trang trí nội thất và thiết kế khách sạn; mức độ vệ sinh sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài khách sạn…

2. Nâng cao chất lượng phục vụ

Ngoài việc có nhân viên dọn dẹp phòng khách sạn để nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng tính cạnh tranh so với dịch vụ của các doanh nghiệp khác. Bạn cần trang bị thêm các dụng cụ vệ sinh thông minh như cây lăn bụi đa năng. Khi đó khách thuê phòng sẽ dùng cây lăn này tự lăn sạch bụi bẩn; tóc rụng; vụn thức ăn… trước khi ngủ. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Với lớp keo siêu dính thông minh lăn qua lấy đi hết mọi loại bụi bẩn. Bụi bẩn được giữ chặt trên lớp keo sẽ giải quyết được tình trạng bụi bay tứ tung và rơi xuống sàn. Khi lớp keo không dính được nữa, chỉ cần xé bỏ lớp keo cũ theo đường rãnh có sẵn và tiếp tục sử dụng. Đây là cách loại bỏ nhanh các bụi bẩn mà không mất nhiều thời gian. Đồng thời giúp khách hàng cảm thấy thích thú hơn với chất lượng dịch vụ này.

3. Thiết lập nền văn hóa dịch vụ

Bầu không khí thân thiện trong môi trường làm việc là điều rất cần thiết. Chính sự thân thiện của nhân viên tạo nên văn hóa của doanh nghiệp. Đại diện cho cách mà doanh nghiệp tương tác với khách hàng. Khách hàng sẵn sàng kết nối với doanh nghiệp nếu họ cảm thấy được chào đón.

4. Lắng nghe ý kiến nhân viên

chất lượng dịch vụ khách sạn
Lắng nghe ý kiến nhân viên

Sự thân thiện, lắng nghe nhân viên hay khách hàng cũng là một bước quan trọng. Đây là cơ hội được nói ra những suy nghĩ của mình trong những dịp thích hợp. Dù là sự đóng góp trái chiều, bạn cũng nên tiếp nhận nó một cách đầy nhiệt thành. Điều này giúp bạn đến gần hơn với khách hàng hiện tại mà đôi khi bạn không thể thấy được. Đồng thời nhân viên cũng thấy họ đang được tôn trọng những ý kiến đóng góp của mình.

5. Lắng nghe ý kiến khách hàng

chất lượng dịch vụ khách sạn
Lắng nghe ý kiến khách hàng

Lắng nghe khách hàng là cách duy nhất để đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ thực sự muốn. Doanh nghiệp phải hiểu được rằng: bạn bán cái khách hàng “cần”, chứ không phải là cái bạn đang “có”. Điều này có nghĩa là các sản phẩm dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu thực sự của khách hàng.

Phản hồi thông tin của khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin. Giữ chân khách hàng, sự trung thành của khách hàng trong sự cạnh tranh kinh doanh gay gắt hiện nay.

Doanh nghiệp có thể không làm hài lòng được mọi khách hàng. Tuy nhiên, khi dành thời gian để lắng nghe, là bạn đang cho khách hàng thấy họ giữ một vai trò quan trọng tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn là một phần của doanh nghiệp, chứ không chỉ là một bộ phận riêng lẻ. Đó là cách mỗi tổ chức vận hành. Cách mọi người cảm nhận về chất lượng dịch vụ trong doanh nghiệp của bạn. Do vậy, để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến chất lượng phục vụ mà cần chú trọng đến cả khách hàng và nhân viên.

COLOCOLO hy vọng với những thông tin chia sẻ về nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn trên đây doanh nghiệp có thể nắm bắt và vận hành tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. Giúp doanh nghiệp tạo lợi thế trên thị trường cạnh tranh. Đồng thời giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận