MUỐN TRẺ HÁO HỨC VỚI VIỆC DỌN NHÀ NGÀY TẾT MẸ HÃY THỬ NGAY MẸO NÀY

dọn nhà ngày tết

MUỐN TRẺ HÁO HỨC VỚI VIỆC DỌN NHÀ NGÀY TẾT MẸ HÃY THỬ NGAY MẸO NÀY

Vào những ngày cuối năm mọi người thường hay bận rộn với công việc dọn nhà ngày Tết. Đối với những người trung niên là như vậy! Nhưng đối với con trẻ thì sao? Trẻ con có hiểu ý nghĩa và thực hiện công việc này không? Làm sao để trẻ hứng thú và cùng gia đình dọn nhà ngày tết? COLOCOLO sẽ bật mí cho bạn bí kíp dọn nhà ngày tết cùng con tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mẹo hay giúp trẻ hứng thú với việc dọn nhà ngày tết

1. Tạo không khí vui vẻ khi dọn nhà ngày tết

Hành trình dọn nhà ngày tết thường rất nặng nhọc, dễ chán nản đặc biệt là con trẻ. Muốn cùng con dọn nhà ngày tết, hãy tạo không khí vui vẻ, sôi động để con hứng thú. Bạn có thể mở một vài điệu nhạc Tết, vừa dạy con làm, cùng con hát theo nhạc. Hãy tạo sự thoải mái, trò chuyện cùng con và hướng dẫn chi tiết công việc.

Dọn nhà ngày tết
Không khí vui vẻ cùng dọn nhà ngày tết

Trẻ em rất ham vui, một không khí làm việc đầy ắp tiếng cười sẽ chẳng có lý do gì để trẻ từ chối thực hiện công việc.

2. Khích lệ con 

Trẻ con rất thích ngọt ngào và được khen thưởng. Vì thế, khi hoàn thành công việc bạn hãy khích lệ bé đơn giản là lời khen con như “Ôi con giỏi thế!”, “Con làm tốt lắm!”,… Các phần thưởng không cần cầu kỳ hay to lớn, có thể đi xem phim, được ăn kem, xem tivi thêm 30 phút. Khen thưởng là sự ghi nhận đối với những cố gắng và khó khăn của trẻ khi làm nhiệm vụ. Động viên, khích lệ để cho trẻ biết bạn tự hào về những việc trẻ đã làm được rất tốt. Chắc chắn trẻ sẽ sẵn sàng làm việc, giúp đỡ bạn nhiều hơn.

3. Thách thức con cùng làm việc

Dọn nhà ngày tết
Thách thức con cùng làm việc

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn có thể khiến trẻ cùng tham gia. Sự hiếu thắng sẽ làm cho trẻ làm việc tích cực hơn. Thậm chí, nhiều trẻ còn cố hết sức làm thật nhanh để giành chiến thắng. Trong mỗi cuộc thi, nên để trẻ dành phần thắng, điều này giúp con có cảm hứng tiếp tục làm việc. Trẻ không còn cảm thấy mệt mỏi và còn cảm thấy vui vẻ khi được cùng bố mẹ dọn nhà.

4. Phân chia cụ thể công việc

Dọn nhà ngày tết
Phân chia công việc cụ thể

Để trẻ thích nghi tốt, không áp lực, chán nản việc nhà bạn cần chia nhỏ công việc cụ thể. Bạn không cần phải nhắc trẻ phải làm việc. Với các bảng danh sách được bạn chuẩn bị và treo ở những nơi trẻ có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Đây là một cách vô cùng hữu hiệu để tạo nhắc nhở và động lực làm việc cho trẻ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến việc phân chia công việc phù hợp với lứa tuổi của con.

5. Giúp con không nản lòng khi làm việc

Bé rất hứng thú với công việc được giao. Nhưng vết bẩn cọ mãi không sạch sẽ làm bé tốn nhiều sức lực và thời gian. Đặc biệt là đối với sàn nhà, trần nhà nơi luôn bám nhiều bụi bẩn khó tẩy rửa. Vì thế, bạn có thể chọn các vật dụng hỗ trợ bé trong quá trình làm việc. Để bé thuận tiện dễ dàng thực hiện việc lau sàn, bụi bẩn bạn nên chọn cây lăn bụi COLOCOLO.

Cây lăn bụi COLOCOLO vừa gọn, nhẹ vừa tạo hứng thú kích thích con thực hiện công việc. Cây lăn bụi là trợ thủ dọn nhà với thân cây kéo dài cùng với thiết kế 2 lớp keo xen kẽ giúp việc vệ sinh nhẹ nhàng trên nhiều bề mặt. Lăn sạch mọi bụi bẩn, vụn thức ăn, lông thú cưng, tóc rụng, bụi li ti khó quét dọn, lau sạch trong nhà.

Phong tục dọn nhà ngày Tết đã trở thành nét văn hóa đẹp hàng năm, nhưng để trẻ cùng dọn dẹp hết cả căn nhà một năm bám đầy bụi bặm thì thật sự là một “cực hình”. Nếu bạn thực hiện theo các bước đơn giản ở trên, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt rất lớn trong nhà mình!

Hãy xem việc dọn nhà ngày tết như một cách làm mới không gian nhà, để trẻ hứng thú tham gia. Vì vậy, khi dọn nhà ngày tết hãy mang cảm xúc vui tươi tích cực đồng thời lựa chọn các công cụ hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin chi tiết về cây lăn bụi cán dài bạn hãy tham khảo tại website COLOCOLO.VN hoặc gọi đến số Hotline: 0898.121.005 để được tư vấn mua sản phẩm và hiện nay COLOCOLO có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022 đang chờ đón bạn nhé!

Hy vọng, những thông tin mà COLOCOLO chia sẻ, sẽ giúp ích cho bạn cùng con dọn nhà ngày tết hiệu quả.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

About the author

Bình luận (1)

[…] Dọn nhà ngày tết là tập tục cổ truyền của mỗi gia đình. Làm sao để con thích nghi với công việc, cùng con dọn nhà ngày tết điều không hề dễ dàng. Bỏ túi bí quyết.  […]

Để lại bình luận