DỌN NHÀ ĐÓN TẾT VÔ CÙNG NHẸ NHÀNG CÙNG CÂY LĂN BỤI COLOCOLO

dọn nhà đón tết

DỌN NHÀ ĐÓN TẾT VÔ CÙNG NHẸ NHÀNG CÙNG CÂY LĂN BỤI COLOCOLO

Tết đến, việc dọn nhà đón tết luôn là nỗi ám ảnh của mọi nhà đặc biệt là phụ nữ. Những ngày cuối năm mọi người đều tất bật với khối công việc, chạy đua với công việc trên cơ quan.

Về nhà thì bận rộn mua sắm Tết, khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Gần như không còn nghĩ đến việc dọn dẹp nhà cửa mà thường có tâm lý “để gần Tết rồi dọn cả thể”.

Làm sao để giải tỏa điều đó? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn về cách dọn nhà đón Tết cực đơn giản. Dọn nhà đón Tết sẽ không còn là nỗi lo nếu tránh được những lỗi thường mắc phải mỗi lần vệ sinh nhà cửa cùng xem nhé!

Cách dọn nhà đón Tết vô cùng nhẹ nhàng cùng cây lăn bụi COLOCOLO

1. Lên kế hoạch thời gian cụ thể 

Để việc dọn nhà đón Tết càng đơn giản bạn nên có kế hoạch cụ thể. Hãy chọn ra một ngày cuối tuần để cả gia đình có thể cùng nhau dọn nhà đón Tết. Phân chia công việc cụ thể cho từng thành viên. Mỗi người một việc, việc dọn nhà sẽ hoàn thiện nhanh hơn. Không khí sẽ trở nên vui vẻ hơn bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi dọn nhà một mình. Đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

2. Chuẩn bị dụng cụ dọn nhà đón Tết

Đây là bước rất quan trọng vì 90% dụng cụ sẽ hỗ trợ quá trình dọn nhà đón Tết của bạn hoàn thiện nhanh hơn. Để làm sạch bụi ở mọi nơi trong nhà bạn nên sử dụng cây lăn bụi COLOCOLO. Các dòng sản phẩm cây lăn bụi Colocolo Nhật Bản tùy vào mục đích sử dụng có thể chọn dòng sản phẩm phù hợp:

  • Cây lăn bụi sàn nhà cán dài: Sản phẩm thích hợp cho lau dọn ở những vị trí cao như trần nhà, rèm cửa, tường, kính. Đồng thời sản phẩm cực phù hợp các nơi khó dọn bụi như gầm giường, gầm tủ, sofa, …
  • Cây lăn bụi ga giường: Dòng sản phẩm này cực kỳ tiện lợi để bạn vệ sinh giường, nệm, gối, trước và sau khi giặt.

Cây lăn bụi COLOCOLO sử dụng công nghệ keo kết dính thông minh hai tầng viền màu. Lõi keo được tráng trên nền giấy cao cấp và độc quyền tại Nitto, gồm 2 lớp:

  • Lớp keo trắng: dính chặt mọi loại bụi bẩn như: tóc rụng, lông thú cưng, vụn bánh, vụn thủy tinh
  • Sợi keo màu xanh: bảo vệ bề mặt lăn, giúp lăn êm ái trên mọi bề mặt sàn nhà (gỗ, gạch bông, vinyl, ..), thảm, tường, trần nhà, sofa, rèm cửa, cửa kính,…

lõi lăn bụi sàn nhà

3. Sử dụng các thiết bị bảo hộ

Dọn nhà ngày Tết bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng đến các sản phẩm chuyên dụng. Nếu sử dụng sản phẩm có chứa nhiều chất tẩy rửa mà không sử dụng thiết bị bảo hộ thì thực sự không an toàn. Bởi bụi bẩn trong nhà và không khí sẽ làm cho bạn bị ảnh hưởng rất lớn.

4. Vứt bỏ đồ cũ đã lâu không đụng tới

Có một sự thật thú vị rằng khi bạn tìm ra vào một thứ gì đó đã “nằm xó” từ lâu nhưng vẫn rất khó nói “lời chia tay”? Sự đắn đo của chúng ta vô tình tạo nên một sự kết nối về mặt cảm xúc với đồ dùng và vì vậy sẽ không thể dễ dàng từ bỏ chúng.

5. Dọn nhà đón Tết theo một trình tự

Phần lớn khi dọn nhà mọi người chỉ lao vào dọn “thấy gì dọn đó” mà chẳng có mấy ai phân loại đồ dùng và sắp xếp thứ tự trước khi bắt đầu. Nếu không có trình tự bạn sẽ tạo ra một “bãi chiến trường” giữa đồ mới và đồ cũ mà không biết bắt đầu từ đâu.

Chính vì thế để không mất nhiều công sức và thời gian, cũng như không bỏ sót những thứ cần làm sạch bạn cần lên danh sách đồ dùng, cân nhắc về kích cỡ, tình trạng, công dụng của chúng,…Ngoài ra cũng nên có một thời gian lý tưởng cho mỗi buổi dọn dẹp từ 2-3 tiếng để làm việc với tốc độ khẩn trương và tự tạo sự thúc đẩy cho bản thân. Bạn nên dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, như vậy mọi đồ dùng sẽ hạn chế bị bụi bẩn bám hơn.

Vì vậy khi bắt đầu dọn nhà đón Tết hãy chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ vệ sinh và có kế hoạch dọn nhà cụ thể. Những điều này sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh hơn đồng thời cảm thấy bớt áp lực và bức bối. Hãy xem việc dọn nhà đón Tết như một cách làm mới không gian cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là các thông tin về dọn nhà đón Tết được tổng hợp bởi COLOCLO. Hy vọng rằng với các thông tin trên bạn sẽ áp dụng tốt để việc dọn nhà ngày Tết của bạn trở nên nhàn hơn. Có nhiều thời gian rảnh hơn cho bản thân và gia đình. Để biết chi tiết thông tin về sản phẩm cây lăn bụi hãy truy cập Website https://colocolo.vn/ nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

About the author

Để lại bình luận