DỌN PHÒNG KHÁCH SẠN NHANH – HIỆU QUẢ VỚI CÂY LĂN BỤI COLOCOLO

dọn phòng khách sạn

DỌN PHÒNG KHÁCH SẠN NHANH – HIỆU QUẢ VỚI CÂY LĂN BỤI COLOCOLO

Dọn phòng khách sạn chính là một trong những nghiệp vụ quan trọng nhất. Cần phải đảm bảo chất lượng khi cung cấp dịch vụ khách sạn. Để dọn buồng phòng khách sạn một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, cần có một quy trình phù hợp. Tham khảo ngay cách dọn phòng khách sạn nhanh nhất dưới đây nhé!

Tại sao cần phải dọn phòng khách sạn?

Dọn phòng khách sạn cần được thực hiện nhanh và thường xuyên. Đúng quy trình, đúng cách để đảm bảo sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn khách sạn. Bởi đây là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng với những khách sạn có chất lượng tốt. Điều này còn giúp tạo uy tín; xây dựng thương hiệu tốt, gia tăng lượng khách hàng, gia tăng doanh thu cho khách sạn.

Theo khảo sát mới nhất về yếu tố vệ sinh phòng khách sạn. Kết quả có 33% phụ nữ và 26% nam giới cho rằng yếu tố vệ sinh sẽ cao hơn phong cách và giá cả của khách sạn. Vì tâm lý khách hàng là chỉ những nơi sạch sẽ, gọn gàng mới có thể mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Khách hàng sẽ sẵn sàng trả tiền nếu sức khỏe của họ được đảm bảo.

Cách dọn phòng khách sạn nhanh nhất

1. Chuẩn bị dụng cụ trước khi làm vệ sinh

dọn phòng khách sạn
Chuẩn bị dụng cụ trước khi làm vệ sinh

Đối với nhân viên dọn phòng: Phải đảm bảo tác phong đúng mực về đồng phục; tóc tai gọn gàng, đủ đồ bảo hộ vệ sinh và tinh thần thoải mái, luôn sẵn sàng tâm thế. Đồng thời phải tuân thủ các quy tắc chuẩn khi dọn phòng.
Muốn vệ sinh phòng khách sạn nhanh phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dọn vệ sinh. Chuẩn bị xe đẩy vệ sinh trong đó đựng các dụng cụ làm phòng (khăn, mền, bàn chải, dầu gội, kem đánh răng, ga giường, gối…) bên cạnh đó là các dụng cụ để làm vệ sinh phòng (chổi, cây lau nhà, cây lăn bụi…) và đẩy xe đến trước cửa phòng cần vệ sinh.

2. Loại bỏ bụi bẩn, rác trước khi lau dọn

Việc đầu tiên khi dọn phòng khách sạn là thu dọn rác, quét dọn tóc rụng, thức ăn vụn trước khi lau chùi. Đặc biệt là phải lau từ phía bên trong và giật lùi ra tới phía cửa để tránh những vết bụi bẩn bay tứ tung. Để loại bỏ nhanh các loại bụi bẩn, vụn rác li ti bạn có thể sử dụng cây lăn bụi đa năng. Đây là cách loại bỏ nhanh các bụi bẩn mà không mất nhiều thời gian, tránh được bụi rơi xuống sàn. Đồng thời làm sạch bụi ở bất kỳ khu vực nào dù có khó tiếp cận hoặc dễ bỏ sót .

3. Làm sạch rèm cửa

Có nhiều cách làm sạch bụi bám trên rèm cửa. Tùy thuộc vào chất liệu vải may rèm sẽ có cách làm sạch phù hợp. Phần lớn các rèm cửa được làm sạch bằng cách dùng khăn đập mạnh vào rèm để đánh bay bụi bẩn hoặc mang rèm cửa đi giặt tuy nhiên cách này sẽ mất rất nhiều thời gian. Đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng cây lăn bụi cán dài COLOCOLO để làm sạch rèm cửa nhanh chóng, hiệu quả, ít tốn kém. Với kích thước cán kéo dài từ 610mm – 970 mm, bạn có thể tùy chỉnh độ dài tùy thích. Giúp bạn làm sạch bụi ở những vị trí cao, thấp khác nhau mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Sản phẩm được thiết kế với lớp keo siêu dính thông minh lăn qua lấy đi hết mọi loại bụi bẩn bám trên rèm. Bụi bẩn được giữ chặt trên lớp keo sẽ giải quyết được tình trạng bụi trên rèm bay tứ tung và rơi xuống sàn. Khi lớp keo không dính được nữa, hãy xé bỏ lớp keo cũ theo đường rãnh có sẵn và tiếp tục sử dụng. Để đảm bảo chất lượng lõi keo, bạn nên bỏ cây lăn vào hộp khi không còn sử dụng.

4. Dọn giường chăn ga đệm

dọn phòng khách sạn
Dọn giường chăn ga đệm

Tháo ga giường, bao chăn, bao gối bẩn ra một cách cẩn thận, phân loại đồ dơ và để riêng gọn gàng không được lẫn chung với đồ sạch. Sau đó kiểm tra, căn chỉnh đệm giường cho ngay ngắn, phồng đều, vuốt lót giường cho phẳng. Trải drap mới và gấp đầu giường theo đúng tiêu chuẩn.

5. Làm sạch sàn

dọn phòng khách sạn
Làm sạch sàn khách sạn

Lớp phủ sàn trong phòng khách sạn thường là thảm. Tùy theo chất liệu vải của thảm để áp dụng phương pháp làm sạch phù hợp. Đối với thảm trong phòng khách sạn có thể để làm sạch nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng cây lăn bụi thảm. Cây lăn bụi thảm có thiết kế nhỏ gọn và cán cầm tiện lợi thích hợp dùng trên nhiều bề mặt khác nhau. Sản phẩm sở hữu công nghệ keo kết dính 2 tầng viền màu, được tráng trên nền giấy cao cấp. Làm sạch mọi bụi bẩn kể cả tóc rụng, bụi li ti, bụi mịn và vật rắn như vụn bánh đều sẽ được xử lý gọn gàng và sạch sẽ.

Bài toán kinh tế giữa cây lăn bụi sàn nhà COLOCOLO và máy hút bụi

6. Vệ sinh phòng tắm

dọn phòng khách sạn
Vệ sinh phòng tắm

Phòng tắm thường được dọn sau cùng để tránh mang vi khuẩn ra phòng ngủ. Dọn phòng tắm phải chuẩn bị giỏ, xô, thùng đựng đồ cùng các công cụ dụng cụ, thiết bị làm vệ sinh chuyên dụng. Một bộ dụng cụ cần có để vệ sinh phòng tắm bao gồm: cọ bồn cầu; bàn chải; găng tay cao su; túi đựng rác; khăn lau khô; hóa chất vệ sinh nhà tắm chuyên dụng: nước tẩy rửa đa năng, nước lau kính, nước tẩy rửa cặn bám, nước lau sàn,…

Nắm bắt cách dọn phòng khách sạn nhanh và chuẩn sẽ giúp các nhân viên dọn phòng hoàn thành công việc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Với những cách dọn phòng khách sạn mà COLOCOLO đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn, đảm bảo hiệu suất công việc luôn ở mức cao và được đánh giá tốt.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận