CÁCH GIẶT ÁO DẠ ĐÚNG CÁCH KHÔNG BỊ XÙ LÔNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

giặt áo dạ

CÁCH GIẶT ÁO DẠ ĐÚNG CÁCH KHÔNG BỊ XÙ LÔNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Áo dạ là một trong những phục trang cao cấp. Việc bảo quản và giặt áo dạ để luôn được như mới và không bị xù lông chính là điều mà bất cứ ai cũng muốn biết. Một số người không biết cách giặt và sợ tiếc áo nên không thường mặc áo nhiều. Tuy nhiên, hãy theo dõi cách giặt áo dạ ép đơn giản tại nhà của COLOCOLO ở dưới đây để bạn có thể luôn tự tin diện áo thường xuyên mỗi khi ra đường nhé!

1. Giặt áo dạ đúng cách như thế nào?

giặt áo dạ
Giặt áo dạ bằng tay

Ai cũng muốn bảo quản quần áo yêu thích của mình một cách tốt nhất để có thể tự tin mặc vào mỗi khi ra ngoài. Đối với áo dạ cũng vậy, sau đây là cách giặt áo dạ không bị xù lông bạn có thể áp dụng:

Giặt áo dạ bằng tay

Đây là một trong những cách giặt áo dạ nỉ chuẩn nhất. Với cách làm này bạn có thể tiết kiệm được chi phí và vừa có thể làm sạch áo hiệu quả. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn một thau nước vừa đủ để có thể ngâm chiếc áo dạ ngập trong nước. Nên sử dụng nước mát vì nước nóng hoặc nước ấm có thể làm hỏng vải.

Bước 2: Hòa tan bột giặt vừa đủ vào chậu nước. Sau đó đánh đều để nước giặt lên bọt. Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên tem mác của áo để biết lựa chọn loại nước giặt hay bột giặt phù hợp với chất liệu của áo.

Bước 3: Ngâm áo dạ trong nước đã được hòa tan bột giặt trong khoảng 5 – 10 phút để nước giặt thấm vào vải và tẩy sạch vết bẩn trên đó. Bạn có thể vò nhẹ để nước giặt tẩy sạch vết bẩn.

Bước 4: Dùng vòi sen để xả sạch nước giặt trên áo và nắm, vắt áo thật nhẹ nhàng cho áo bớt nước.

Bước 5: Trải một chiếc khăn tắm lớn lên mặt sàn phẳng, nên chọn loại khăn có khả năng thấm hút tốt và đặt áo dạ lên trên đó. Tiếp đến cuộn khăn tắm lại để làm ráo nước thêm cho chiếc áo.

giặt áo dạ
Trải và cuộn áo vào khăn

Bước 6: Treo áo lên móc nơi thoáng mát và phơi khô tự nhiên

Giặt áo bằng máy

giặt áo dạ
Sử dụng máy giặt

Tương tự đối với cách giặt áo không bị xù lông bằng tay thì giặt áo dạ bằng máy giặt cũng không khác mấy

Bước 1: Xả nước vào máy giặt, bạn lưu ý sử dụng chế độ nước lạnh thay vì nước ấm hoặc nước nóng.

Bước 2: Cho nước giặt hay bột giặt vào trong máy.

Bước 3: Kiểm tra khóa kéo và khuy áo đã đảm bảo đóng lại các khuy khâm và kéo khóa áo cần thận hết chưa. Sau đó cho áo vào một túi lưới lớn, không bên bỏ trực tiếp áo dạ vào máy, bởi như vậy dễ làm rách và hỏng áo.

giặt áo dạ
Kiểm tra khóa kéo và khuy áo

Bước 4: Sau khi giặt xong thì làm tương tự công đoạn trải và phơi áo dạ ở phía trên.

Cách giặt khô cho áo dạ

Cách giặt áo dạ lông cừu bằng phương pháp giặt khô được xem là cách làm tốt nhất vì nó không cần nhúng áo vào nước nhưng vẫn có thể giúp áo sạch sẽ hơn.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi thực hiện phương pháp này là loại bỏ các vết bẩn bám trên áo bằng cách đập thật mạnh vào áo hoặc sử dụng cây lăn quần áo và lăn trên bề mặt áo. Sau đó, trải một chiếc khăn tắm lớn đã được làm ẩm phủ lên áo dạ rồi dùng bàn là ủi đều bề mặt áo. Bụi bẩn sẽ theo hơi nước bám vào khăn. Thực hiện 2 – 3 lần như vậy, quần áo của bạn sẽ sạch sẽ như mong muốn.

Ở đâu có bán sỉ cây lăn bụi?

2. Mẹo bảo quản áo dạ luôn mới

Để có thể bảo quản áo dạ đúng cách thì bên cạnh đó cũng cần có một số lưu ý sau:

  • Luôn giặt áo bằng nước lạnh để áo bền lâu hơn.
  • Hỗn hợp với giấm và nước lạnh khi giặt để áo giữ được màu.
  • Kết hợp mặc áo cổ bên trong áo dạ để hạn chế mồ hôi và bụi bẩn bám trên phần cổ áo.
  • Sử dụng cây lăn bụi quần áo, cây lăn bụi đa năng để làm sạch bụi bẩn thay vì phải giặt nhiều lần.
  • Cho áo vào trong túi nilon kín (dán băng quanh miệng túi) và để vào ngăn đông của tủ lạnh qua đêm để bảo quản áo tốt hơn.

Trên đây là những cách giặt áo dạ đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng cực kỳ hiệu quả mà không cần phải ra tiệm. Hy vọng rằng với bí quyết trên bạn có thể tự tin mặc áo dạ ra ngoài thường xuyên hơn mà không lo sợ về vấn đề hư hỏng áo. Bên cạnh đó, trang bị cây lăn bụi thông minh COLOCOLO cũng là một cách làm sạch áo dạ bị dính lông hay bụi bẩn bám trên quần áo nhanh chóng, không tốn sức nhiều.

THAM KHẢO THÊM CÁC MẸO VẶT HAY KHÁC:

About the author

Để lại bình luận