4 LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI ĐÀN ÔNG LÀM VIỆC NHÀ GIÚP VỢ ĐỂ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT

đàn ông làm việc nhà

4 LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI ĐÀN ÔNG LÀM VIỆC NHÀ GIÚP VỢ ĐỂ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT

Làm thế nào khi đàn ông làm việc nhà giúp vợ luôn mang trong mình suy nghĩ làm việc nhà là họ chỉ đang giúp vợ. Chứ vốn dĩ việc ấy không phải là của họ. Khi mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày. Cả hai đều phải làm việc ngoài xã hội, đều tạo ra tài chính như nhau. Khi về nhà phụ nữ lại tất bật việc bếp núc, con cái lo toan mọi thứ cho gia đình. Thay vì đổ hết công việc nhà lên đầu vợ đàn ông cũng có thể làm việc nhà cùng vợ. Điều này đã khiến cuộc sống của hai vợ chồng hạnh phúc hơn. Trong bài viết này, COLOCOLO sẽ đưa ra những lợi ích khi đàn ông làm việc nhà khiến cánh mày râu phải “xắn tay” áo lên và làm việc nhà cùng vợ.

1. Đàn ông làm việc nhà là người chồng người cha có trách nhiệm với gia đình

đàn ông làm việc nhà
Đàn ông làm việc nhà là người chồng người cha có trách nhiệm với gia đình

Khi đàn ông làm việc nhà và có ý thức chăm sóc cho gia đình. Người chồng biết quan tâm, san sẻ công việc với vợ; gia đình thường sẽ rất hạnh phúc, có sợi dây liên kết tình cảm chặt chẽ. Được sống trong môi trường hòa thuận với bố mẹ luôn biết quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ công việc với nhau tâm sinh lý của đứa trẻ sẽ có chiều hướng phát triển tích cực. Con thoải mái, vui vẻ hơn, từ đó trí não cũng sẽ được hỗ trợ phát triển tốt hơn bao giờ hết. Điều này đánh giá cao ý thức trách nhiệm của người làm chồng, làm cha. Làm gương mẫu mực cho con cháu.

2. Bố chăm làm việc nhà con thông minh hơn

đàn ông làm việc nhà
Bố làm việc nhà con thông minh hơn

Đàn ông làm việc nhà thường là người ấm áp, có kế hoạch rõ ràng, biết sắp xếp mọi thứ. Những ông bố này thích gần gũi và dành thời gian để dạy dỗ, chơi đùa với các con. Khi nhận được sự quan tâm từ cả bố và mẹ trẻ sẽ được phát triển trí tuệ ưu việt. Theo một nghiên cứu của Đại học Newcastle, trẻ được ở bên bố càng nhiều càng có chỉ số IQ cao và tính cách cũng năng động; tự tin hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa.

Một số nhà khoa học người Nga đã tiến hành thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 100 bé có độ tuổi từ 3-5. Các em bé này được tham gia một trò chơi thử thách IQ. Kết quả cho thấy, hơn 80% các em bé có bố siêng làm việc nhà hoàn thành trò chơi với kết quả chính xác cao. Trong khi đó, những em có bố lười làm việc nhà lại đạt kết quả thấp hơn, chỉ khoảng 40%. Điều này chứng tỏ những em bé có bố siêng làm việc nhà; luôn giữ ý thức trách nhiệm trong việc chăm sóc gia đình thường thông minh và có những biểu hiện ham học hỏi với khả năng tư duy, sáng tạo tốt hơn.

3. Đàn ông làm việc nhà giúp giảm nguy cơ ly hôn cao hơn 97%

Không thể phủ nhận, một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến vợ chồng cãi vã dẫn đến ly hôn là làm việc nhà. Theo các nghiên cứu cho thấy, những gia đình mà người vợ quản lý việc nhà và người chồng cơ bản không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97% so với những gia đình mà người chồng đảm nhận một phần công việc nhà.

4. Đàn ông làm việc nhà giúp tăng tuổi thọ

Đàn ông làm việc nhà được vợ yêu thương hơn, có đời sống tình dục tốt hơn; không khí gia đình hòa thuận… là tiền đề quan trọng cho việc nâng cao tuổi thọ.

Theo nghiên cứu và theo dõi trên 3000 người đàn ông đã lập gia đình, có độ tuổi ngang nhau. Sau 9 năm, họ thu lại kết quả, những người đàn ông thường xuyên làm việc nhà, nhất là lau dọn, hút bụi; cọ rửa phòng vệ sinh; sắp xếp đồ đạc; làm các việc nặng trong gia đình… giảm tỷ lệ tử vong lên tới 52%. Hơn nữa, họ đều rất khỏe mạnh, ít bệnh tật, trí nhớ tốt. Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 6.000 nam giới ở độ tuổi 63-99. Họ được tham gia vào các hoạt động nhỏ như lau nhà, gấp quần áo trong 30 phút mỗi ngày. So với những người không làm việc nhà, kết quả cho thấy nguy cơ tử vong của nhóm người này giảm đến 12%.

Với sự bình đẳng trong cuộc sống. Người đàn ông làm việc nhà giúp vợ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó người vợ cũng có thể đi làm để phụ giúp tài chính. Chính điều này làm cho cuộc sống hai vợ chồng trở nên hạnh phúc hơn. Trẻ con được chăm sóc chu đáo được nhận tình cảm từ ba lẫn mẹ.

Trong thời buổi công nghệ 4.0, việc yêu thương, chia sẻ công việc nhà với vợ yêu chưa bao giờ là dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian lau dọn nhà cho cả hai bạn có thể chọn sản phẩm cây lăn bụi COLOCOLO, cây lăn bụi đa bề mặt mini sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với công việc lau dọn, lăn bụi. Không làm ảnh hưởng đến những vật dụng xung quanh. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa giải quyết được công việc nhà giúp vợ. Đây là một cách thú vị để làm mới cuộc sống của vợ chồng bạn.

COLOCOLO hy vọng rằng những thông tin về lợi ích khi đàn ông làm việc nhà giúp vợ đặc biệt dịp Tết mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc về việc xắn tay áo giúp vợ làm việc nhà. Những việc bạn cho là “cỏn con chẳng đáng gì”, nhưng đôi khi đó là tất cả những gì cô ấy cảm nhận rằng mình đang hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết liên quan:

About the author

Bình luận (1)

[…] Nhiều người vẫn cho rằng đàn ông làm việc nhà giúp vợ đặc biệt là dịp Tết là cái gì đó “khủng khiếp” đối với phái mạnh. Nhưng họ sẽ không ngờ đến những lợi ích  […]

Để lại bình luận