5 YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO GIA ĐÌNH SỞ HỮU THÚ CƯNG

thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng

5 YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO GIA ĐÌNH SỞ HỮU THÚ CƯNG

Khi thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng chắc hẳn bạn phải cân nhắc rất nhiều điều. Ngôi nhà không chỉ là nơi sinh hoạt của gia đình mà còn là nơi mà gia chủ và thú cưng trong nhà dành phần lớn thời gian vui đùa với nhau. Nếu gia đình bạn đang sở hữu thú cưng, hãy tuyệt đối đừng bỏ qua 5 yếu tố “sống còn” trong việc thiết kế nhà cửa sau đây cho mái ấm của bạn nhé.

1. Lựa chọn vật liệu khi thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng

thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng
Tránh các vật liệu dễ bị thú cưng làm bẩn

Vật liệu thiết kế là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý đến trong việc thiết kế ngôi nhà của mình. Bạn nên tránh sử dụng sơn tường màu trắng, sáng màu vì những chú chó mèo thường rất thích cọ mình vào tường khiến cho bức tường dễ bị bẩn hơn và tróc sơn. Bạn cũng không nên lựa chọn sàn gỗ vì chắc chắn bạn sẽ không tránh được việc những chú thú cưng cào móng khắp sàn nhà. Đối với những gia đình có sân vườn rộng, bạn cũng đừng nên rải sàn bằng đá dăm, chúng sẽ rất dễ bị dính vào lông vật nuôi đấy.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý việc che chắn, vệ sinh cho ghế sofa, rèm cửa để tránh việc thú cưng cào rách hay làm bẩn. Đặc biệt đối với các loại rèm cửa bằng vải đắt tiền, những chú thú cưng sẽ rụng lông rất nhiều do đó bạn cũng nên  có những cách vệ sinh rèm cửa thích hợp.

2. Thiết kế lối đi và không gian xung quanh

Ngoài những khu vực tuyệt đối không nên cho thú cưng vào, những phòng khác trong nhà bạn nên làm thêm ô cửa cho thú để chúng dễ dàng ra vào. Ở những nơi bạn không muốn những chú chó mèo lại gần, bạn có thể dùng rào chắn di động chắn ngang.

3. Trang trí không gian khi thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng

thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng
Hạn chế trang trí các đồ vật dễ vỡ

Bạn hãy tránh tối đa việc sử dụng các vật dụng trang trí dễ vỡ như lọ hoa, gốm sứ,… nếu không muốn thú cưng va vào và làm vỡ chúng. Các vật dụng như TV, máy tính, loa, tủ sách, … cũng nên được che chắn cẩn thận. Việc sử dụng thảm trang trí cũng cần phải hạn chế vì những vết nôn ói hay chất thải của thú cưng khi dính lên sẽ rất khó có thể tẩy rửa. Ngoài ra thùng rác nhà bạn nên có nắp đậy kỹ càng nếu không những chú chó mèo sẽ rất thích bới tung chúng lên đấy.

4. Xử lý lông thú cưng

thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng
Dọn lông thú cưng hiệu quả với Cây lăn lông chó mèo COLOCOLO

Giải quyết vấn đề rụng lông của thú cưng luôn là một việc không hề dễ dàng. Rất có thể bạn sẽ cần đến đến các vật dụng vệ sinh như chổi quét, khăn lau, máy hút bụi để len vào từng ngóc ngách dọn dẹp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xử lý lông thú cưng với một giải pháp vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả đó chính là cây lăn lông chó mèo COLOCOLO.

Cây lăn lông chó mèo của COLOCOLO được thiết kế thuận tiện cho việc sử dụng chỉ với thao tác lăn nhẹ nhàng, siêu dễ cùng thiết kế lõi cây lăn siêu dính thông minh giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ  lông tơ rụng của thú cưng một cách cực kỳ dễ dàng và an toàn cho những chú thú cưng đáng yêu của bạn.

5. Vấn đề về đảm bảo an toàn khi thiết kề nhà cho gia đình sở hữu thú cưng

Sau khi hoàn thiện căn nhà, các vấn đề đảm bảo an toàn là điều bạn cần hết sức lưu ý. Hãy luôn cẩn thận với những chai lọ diệt côn trùng, xà phòng hay hóa chất tẩy rửa vì chúng có thể làm hại những chú thú cưng của bạn đấy. Bạn cũng nên cẩn thận với các dây điện, ổ điện lộ thiên vì chúng rất có thể là miếng mồi ngon cho những con vật cưng đang ngứa răng, hơn nữa việc vô tình những chú thú cưng chạm phải cũng là rất nguy hiểm.

Và hơn hết, khi thiết kế nhà cho gia đình sở hữu thú cưng bạn cũng nên hết sức chú trọng vào vấn đề vệ sinh, giúp không gian nhà cửa luôn thoáng mát, sạch sẽ. Chỉ cần chú ý 5 yếu tố trên cùng với việc vệ sinh không gian nhà cửa hợp lý, chắc chắn tổ ấm của bạn sẽ trở thành một ngôi nhà ấm áp, tiện nghi cho bản thân mình và những chú thú cưng đáng yêu.

About the author

Để lại bình luận