TỈA CHÂN HƯƠNG VÀO NGÀY NÀO LÀ TỐT NHẤT? TẠI SAO PHẢI TỈA CHÂN HƯƠNG

tỉa chân hương vào ngày nào?

TỈA CHÂN HƯƠNG VÀO NGÀY NÀO LÀ TỐT NHẤT? TẠI SAO PHẢI TỈA CHÂN HƯƠNG

Tỉa chân hương vào ngày nào là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc của mỗi gia đình Việt. Bởi vì nhiều người thương có quan niệm sai rằng bát hương đầy chân hương là linh thiêng là nhiều tài lộc. Điều này hoàn toàn sai vì để bát hương đầy ắp chân nhang sẽ giống như “cột che mắt” thần linh, gia tiên và việc này có thể khiến gia chủ gặp vận hạn thay vì thể hiện sự tín tâm, chăm thắp hương thờ cúng.

Vậy tỉa chân nhang vào ngày nào là phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tại sao phải tỉa chân hương?

Tỉa chân hương vào ngày nào
Tại sao phải tỉa chân hương?

Tỉa chân hương hay tỉa chân nhang là một quan niệm Phật giáo và phong tục dân gian nhằm thể hiện sự thờ cúng, tưởng nhớ những người đã mất hoặc các vị Thần Linh… Việc bàn thờ luôn cần phải gọn gàng, sạch sẽ để giữ sự thanh tịnh và chứng tỏ lòng thành kính. Vì thế, việc tỉa chân hương trên bàn thờ gia tiên, thần linh là điều cần thiết và nên làm.

Nên tỉa chân hương ở bàn thờ nào?

Thông thường, mỗi gia đình thường có 2 bàn thờ trong nhà là bàn thờ Thổ công và bàn thờ gia tiên. Ngoài ra, với các gia đình làm ăn buôn bán hoặc ở các cửa hàng, trụ sở kinh doanh còn có bàn thờ Thần Tài.

Việc tỉa chân hương ở bàn thờ nào cũng vậy, ngoài những quan niệm phong tục còn có ý nghĩa để bát hương bớt bừa bộn và dễ xảy ra hỏa hoạn. Do đó các bàn thờ đều có thể tỉa chân hương khi thấy cần thiết.

Tỉa chân nhang vào ngày nào thì tốt?

Tỉa chân hương vào ngày nào
Tỉa chân nhang vào ngày nào là tốt?

Thông thườn việc tỉa chân nhang bàn thờ Gia Tiên thường được tiến hành vào dịp 23 tháng Chạp, sau lễ cúng Ông Công, Ông Táo. Đây là thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ và cận kề năm mới với nhiều nghi thức tâm linh phong phú.

Thực tế thì đối với những gia chủ phải đảm đương và thực hiện nhiều nghi thức thì nếu chỉ rút chân nhang một lần trong năm sẽ khiến bát hương đầy và bừa bộn.

Theo các chuyên gia phong thủy thì không cần phải đợi đến dịp ông Công ông Táo hay gần Tết mới thực hiện. Gia chủ có thể hoàn toàn chọn những ngày lành để rút tỉa bớt chân hương, miễn sao tâm thành kính là được. Thậm chí những nơi như nhà chùa hay thờ tự khác cũng thường xuyên tỉa chân hương.

Như vậy, việc rút tỉa chân hương vào ngày nào đôi lúc không cần thiết theo nghi lễ nhất định. Mọi người có thể tiến hành tỉa chân hương khi bát hương quá đầy nhằm tránh bừa bộn và gây ra hỏa hoạn.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm cây lăn bụi của COLOCOLO thì truy cập ngay Website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi trực tiếp qua HOTLINE: 0898 121 005 để được tư vấn hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận