HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐÚNG CÁCH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ

vệ sinh màn hình máy tính

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐÚNG CÁCH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn việc vệ sinh màn hình máy tính, laptop là rất cần thiết. Màn hình là phần rất dễ bám bụi nếu lâu ngày không được vệ sinh kỹ càng. Những bụi bẩn lâu ngày sẽ làm máy tính của bạn trông chẳng đẹp chút nào và còn khiến bạn gặp trở ngại trong việc sử dụng hằng ngày nữa đấy. Vậy cách vệ sinh màn hình máy tính bàn, vệ sinh màn hình laptop như thế nào mới là đúng? Bạn hãy xem ngay hướng dẫn sau đây của COLOCOLO để vệ sinh màn hình máy tính một cách sạch sẽ và nhanh chóng nhất nhé.

Vì sao chúng ta nên vệ sinh màn hình máy tính bàn, vệ sinh màn hình laptop đúng cách thường xuyên?

vệ sinh màn hình máy tính
Màn hình sử dụng lâu ngày bám bụi

Hầu hết những chiếc màn hình của các loại thiết bị điện tử ngày nay như máy tính bàn, laptop, điện thoại cảm ứng đều rất dễ bám bụi. Nhất là màn hình cảm ứng của điện thoại hay những dòng máy tính cao cấp có chức năng cảm ứng, sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bám vân tay và bụi bẩn gây mất thẩm mỹ. Những vết bụi lâu ngày còn làm giảm độ sắc nét, cản trở tầm nhìn khi bạn sử dụng máy tính cũng như tuổi thọ của màn hình. Do đó, việc vệ sinh màn hình máy tính bàn, laptop là rất cần thiết.

Những lưu ý khi tiến hành làm sạch màn hình laptop, máy tính để bàn

vệ sinh màn hình máy tính
Lưu ý khi vệ sinh màn hình máy tính

Trước khi bắt đầu tiến hành làm sạch màn hình máy tính bàn, laptop bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh gây ra những hỏng hóc ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình máy tính:

  • Không được xịt nước trực tiếp hoặc nhúng khăn ướt lên màn hình: Bất kỳ đồ dùng điện tử nào cũng không nên vệ sinh bằng cách dùng nước trực tiếp vì những giọt nước sẽ rất dễ thấm vào các kẽ hở làm hư máy.
  • Không dùng khăn vải thô, cứng, vải thun hoặc khăn giấy để lau màn hình: Các chất liệu khăn thô ráp sẽ rất dễ làm xước màn hình còn vải thun hay khăn giấy với những xơ vải, xơ gỗ từ giấy cũng sẽ làm việc vệ sinh trở nên kém hiệu quả.
  • Không nên dùng các dung dịch vệ sinh tẩy rửa thông thường: Nước rửa chén, nước giặt, xà phòng và các loại dung môi tẩy rửa thông thường có chứa nhiều tạp chất và hóa chất gây ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình. Bạn chỉ nên dùng nước chưng cất, giấm nguyên chất hoặc dung dịch vệ sinh màn hình LCD chuyên dụng để làm sạch màn hình.
  • Không được chà xát hay ấn quá mạnh vào màn hình: Dùng lực quá mạnh sẽ khiến các linh kiện nền dưới màn hình bị hỏng hóc. Nên dù bạn có vệ sinh màn hình máy tính, vệ sinh màn hình laptop như thế nào thì cũng không nên chà xát hay ấn quá mạnh vào màn hình.

Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình máy tính bàn, màn hình laptop đúng cách

Đối với các loại máy tính để bàn có màn hình rời, màn hình laptop thì cách làm sạch hiệu quả nhất là sử dụng khăn lau, một miếng bọt biển với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Hoặc bạn có thể sử dụng cây lăn bụi của ColoColo để làm sạch màn hình máy tính hằng ngày một cách cực kỳ dễ dàng.

1. Cách vệ sinh màn hình máy tính bàn, vệ sinh màn hình laptop đúng cách bằng dung dịch chuyên dụng

vệ sinh màn hình máy tính
Làm sạch màn hình với dung dịch chuyên dụng

Sử dụng các dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng là một cách rất hiệu quả đối với các vết bẩn lâu ngày bám trên màn hình. Bạn cũng nên chú ý nếu dùng các dung dịch vệ sinh kính thì không nên sử dụng loại có chứa “Isopropanol” nhé.

Bước 1: Tắt nguồn của máy tính và cả nguồn màn hình (với máy tính bàn). Tháo phích cắm điện để tránh chạm chập khi bạn tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Dùng vải khô và mềm lau sạch sơ bụi bẩn theo mép màn hình. Lưu ý không dùng lực quá mạnh kể cả với các viền cứng của màn hình để tránh gây hỏng hóc.

Bước 3: Thấm ướt dung dịch vệ sinh màn hình máy với lượng vừa đủ lên một chiếc khăn khác và lau theo chiều chuyển động tròn và tránh kéo, chà mạnh lên màn hình.

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy đợi cho màn hình khô hẳn rồi mới sử dụng.

2. Cách vệ sinh màn hình laptop, máy tính bàn bằng miếng bọt biển

vệ sinh màn hình máy tính
Làm sạch màn hình bằng miếng bọt biển

Dùng bọt biển cũng là một cách rất thông dụng, những miếng bọt biển có khả năng thấm hút cao và bề mặt mềm mại sẽ là một cách làm sạch màn hình laptop, máy tính bàn cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Tắt nguồn và tháo phích cắm điện của máy tính để tránh chạm chập

Bước 2: Làm ẩm miếng bọt biển bằng một ít giấm nguyên chất hoặc nước cất. Không để nước nhỏ giọt lên màn hình.

Bước 3: Nhẹ nhàng lau những khu vực bị bám bụi, vết bẩn lâu ngày.

Bước 4: Đợi màn hình máy tính khổ hẳn.

3. Cách làm sạch màn hình laptop, máy tính bàn với cây lăn bụi ColoColo

vệ sinh màn hình máy tính
Màn hình máy tính sạch bóng bụi bẩn

Sử dụng cây lăn bụi của COLOCOLO là một cách đơn giản, hiệu quả giúp bạn vệ sinh sạch sẽ những bụi bẩn trên màn hình máy tính một cách nhanh chóng, dễ dàng. Cây lăn COLOCOLO có thiết kế thông minh, nhỏ gọn, cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Bước 1: Lấy cây lăn ra khỏi hộp đựng và lăn bụi trên màn hình máy tính theo chiều mũi tên

Bước 2: Xé bỏ lớp keo đã sử dụng theo đường rãnh xé có sẵn

Nhờ có lớp keo siêu dính đặc biệt, an toàn, bạn có thể dùng cây lăn bụi COLOCOLO như một giải pháp vệ sinh màn hình máy tính hằng ngày đơn giản, nhanh gọn. Và đặc biệt, COLOCOLO có bán các lõi lăn bụi 90 lớp thay thế để bạn có thể sử dụng nhiều lần cực kỳ tiện dụng.

Vậy là chỉ với những cách thức đơn giản như vậy là bạn đã có thể vệ sinh màn hình máy tính một cách thật sạch sẽ rồi. Thật dễ dàng đúng không nào? Bạn cũng hãy nhớ việc làm sạch màn hình máy tính phải được thực hiện thường xuyên để giữ cho màn hình luôn sạch sẽ và đẹp nhất nhé.

XEM THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận