VỆ SINH THẢM, THẢM TRẢI SÀN SẠCH CỰC NHANH ĐƠN GIẢN

vệ sinh thảm

VỆ SINH THẢM, THẢM TRẢI SÀN SẠCH CỰC NHANH ĐƠN GIẢN

Vệ sinh thảm, thảm trải sàn là công việc không hề đơn giản, mất rất nhiều thời gian. Vì thảm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Đặt ở nhiều vị trí, bám nhiều loại bụi, vết bẩn, nên không thể dùng chung một cách xử lý.

Bạn không cần phải gọi thợ làm sạch thảm chuyên nghiệp thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh thảm trải sàn một cách hiệu quả và tiết kiệm. Với sự giúp sức của những hóa chất giặt thảm chuyên dụng, việc làm sạch thảm trải sàn không còn là nỗi lo.

Cách giữ và làm sạch thảm, thảm trải sàn hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất chính là sử dụng cây lăn bụi. Trong bài viết này bạn hãy cùng tìm hiểu về những cách vệ sinh thảm, thảm trải sàn được nhiều người áp dụng nhất nhé!

Thời gian nào bạn cần vệ sinh thảm?

Thông thường chúng ta nên giặt thảm 3 lần/năm và hút bụi thường xuyên cho thảm trải sàn 3 lần/tuần. Đây là khoản thời gian được các chuyên gia nghiên cứu nhằm giúp hạn chế sự tích tụ của nấm mốc, vi khuẩn hay lông của vật nuôi nếu có. Tùy vào những vị trí thảm trải sàn được đặt ở vị trí nào trong nhà sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

  • Với thảm trải sàn ở khu vực dưới bàn, ghế: Chúng ta không cần giặt thảm quá nhiều ở chỉ cần vệ sinh thảm 3 lần/năm là đủ. Nếu nhà có nhiều trẻ em năng động hoặc sử dụng thảm có chất liệu lông mềm thì nên tăng thời gian giặt lên thành 4 – 5 lần/ năm.
    Mốc thời gian này sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ cho thảm.

vệ sinh sàn gỗ

  • Với thảm trải sàn ở khu vực bếp, nhà ăn, các gia đình có thú cưng: Những thảm trải sàn đặt ở các khu vực này cần phải vệ sinh thật thường xuyên theo chu kỳ 1 lần/tuần. Vì các khu vực này rất dễ tích tụ các loại vi khuẩn và các yếu tố gây dị ứng nên hãy đảm bảo bạn chăm lo vệ sinh thường xuyên cho khu vực này.

Những việc cần thực hiện khi vệ sinh thảm, thảm trải sàn

1. Làm sạch bụi

Đầu tiên chúng ta cần làm sạch bụi bám trên thảm. Điều này sẽ giúp quá trình giặt thảm nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, lấy hết bụi trên thảm thường xuyên sẽ tránh trường hợp bụi bẩn làm thảm bị cũ và xước các thớ thảm.

Lưu ý rằng, bạn cần sắp xếp gọn gàng các đồ dùng, nội thất có trên thảm sang khu vực khác. Cách lấy sạch bụi bám trên thảm đơn giản nhất là dùng cây lăn bụi sàn nhà COLOCOLO.

Cây lăn bụi COLOCOLO sử dụng công nghệ keo kết dính thông minh hai tầng viền màu. Lõi keo được tráng trên nền giấy cao cấp và độc quyền tại Nitto, gồm 2 lớp:

  • Lớp keo trắng: dính chặt mọi loại bụi bẩn như: tóc rụng, lông thú cưng, vụn bánh, vụn thủy tinh
  • Sợi keo màu xanh: bảo vệ bề mặt lăn, giúp lăn êm ái trên mọi bề mặt sàn nhà (gỗ, gạch bông, vinyl, ..), thảm, tường, trần nhà, sofa, rèm cửa, cửa kính,…
lau dọn nhà cửa
Công nghệ keo độc quyền
  • Cây lăn bụi cán dài COLOCOLO có thiết kế thông minh, nhỏ gọn giúp vệ sinh nhà cửa mọi lúc mọi nơi. Không cồng kềnh, ồn ào, giúp bé ngủ ngon và giữ gìn không gian yên tĩnh cho cả gia đình.
  • Ngoài ra, đây còn là sản phẩm cây lăn bụi duy nhất trên thế giới hiện nay đạt chứng nhận loại bỏ tới 90% tác nhân gây dị ứng. Với cách xài cây lăn bụi đơn giản, ngay cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ đều có thể dùng.
vệ sinh sàn gỗ
Công nghệ keo 2 lớp độc quyền

2. Xử lý vết bẩn

Sau đó bạn cần xử lý các vết bẩn nhỏ trên thảm trước khi tiến hành giặt để việc giặt giũ phía sau dễ dàng hơn. Dùng khăn, vải hay khăn giấy màu trắng để thấm hút hoặc lau sơ các vết bẩn để tránh các vật dụng có màu lem màu qua thảm.

Dùng nước giặt thông thường hoặc giấm ăn thấm vào khăn và chấm lau nhẹ nhàng lên bề mặt vết bẩn còn đọng lại. Cuối cùng, sử dụng một chiếc khăn sạch thấm một chút nước lau sạch các vết xà phòng, hoá chất trên thảm. Để thảm khô một cách tự nhiên.

Để việc vệ sinh thảm, thảm trải sàn được nhẹ nhàng hơn, cách tốt nhất bạn nên thường xuyên dùng cây lăn bụi COLOCOLO để làm sạch bụi bẩn.

Với các cách vệ sinh thảm, thảm trải sàn trên đây hy vọng bạn sẽ phần nào tiết kiệm thời gian hoàn thiện công việc nhanh hơn. Để xem chi tiết về cây lăn bụi COLOCOLO truy cập ngay website: https://colocolo.vn/ nhé!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

About the author

Để lại bình luận