XỬ LÝ QUẦN ÁO BỊ DÍNH GIẤY VỤN TRONG 5 PHÚT BẰNG MỘT VÀI MẸO NHỎ

quần áo bị dính giấy

XỬ LÝ QUẦN ÁO BỊ DÍNH GIẤY VỤN TRONG 5 PHÚT BẰNG MỘT VÀI MẸO NHỎ

Một trong những nỗi sợ hãi của chúng ta khi giặt quần áo chính là quần áo bị dính giấy, phai màu hay dính màu của trang phục khác… Vấn đề quần áo bị dính giấy đôi khi cũng xuất phát từ nguyên nhân những tờ giấy hóa đơn, giấy vệ sinh đã dùng rồi nhưng lại quên bỏ vào sọt rác mà cho vào túi quần. Việc này khiến chúng ta đôi lúc vô cùng khó chịu bởi những chiếc áo, chiếc quần giờ đây đã bám đầy bụi giấy.

Vậy làm cách nào để khắc phục hiệu quả mà không làm hư hại quần áo? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Làm sạch quần áo bị dính giấy bằng túi lưới đựng trái cây

Bạn dùng túi lưới đựng trái cây lau nhẹ qua quần áo dính vụn giấy, xơ vải bám vào. Những bụi giấy này dù có cứng đầu tới đầu cũng sẽ bị trôi và biến mất.

2. Cho vào máy giặt lại

quần áo bị dính giấy
Cho vào máy giặt lại

Mặc dù có hơi mất thời gian nhưng với cách làm này sẽ đem lại hiệu quả tốt và an toàn hơn. Cách này đã được một chương trình truyền hình của Nhật Bản giới thiệu. Tuy nhiên, bạn nên dùng nước xả vải vì cách này sẽ giúp mềm vải, làm giấy trôi đi dễ dàng bởi chất vải mềm mại, khó dính giấy.

3. Dùng băng keo bản rộng

Cách làm sạch quần áo bị dính giấy sử dụng băng keo bản rộng cũng khá là phổ biến. Bạn cần cắt phải cắt một đoạn băng keo rộng dài khoảng hơn gấp đôi chiều rộng bàn tay. Khép các ngón tay lại. Sau đó đặt mặt dính ngửa lên và quấn băng keo xung quanh bàn tay sao cho hai mép băng keo chồng lên nhau. Dùng ngón tay vỗ nhẹ lên bề mặt vải cần xử lý. Khi băng keo hết dính, bạn chỉ cần xoay mặt bẩn lên trên.

Tiếp tục vỗ lên mặt vải bằng phần băng keo mới. Đây là cách cách xử lý quần áo bị dính giấy dễ và phổ thông nhất!

4. Sử dụng đá bọt

Với đá bọt, bạn cần chà theo chiều thớ vải, không chà ngược lại. Ngoài ra bạn cũng đừng chà quá mạnh hoặc chà nhiều lần cùng một chỗ. Đá bọt sẽ mài đi lớp trên cùng của vải. Việc chà đi chà lại một chỗ có thể làm thủng vải.

Hạn chế dùng đá bọt trên vải cotton hoặc len lông cừu. Bạn cũng không nên áp dụng cách này cho loại vải mỏng manh hoặc bóng như lụa hay satin.

5. Dùng dao cạo để làm sạch quần áo bị dính giấy

quần áo bị dính giấy
Sử dụng dao cạo

Cách xử lý quần áo bị dính giấy bằng dao cạo cũng là cách dùng phổ biến nhất. Để sử dụng dao cạo làm sạch bụi giấy, bạn đặt dao cạo bên trên và từ từ kéo xuống một đoạn. Nhấc dao cạo ra và gõ cho xơ vải, giấy vụn rơi ra. Tiếp tục kéo dao cạo trên bề mặt vải, thỉnh thoảng ngừng lại để gõ cho xơ vải, vụn trắng rơi ra.

6. Dùng mút ấm hoặc miếng cọ rửa

Với cách xử lý này, bạn cần nhúng mút hoặc miếng cọ rửa vào nước và vắt bớt. Sau đó chà mặt nhám lên vải một cách nhẹ nhàng. Chỉ thực hiện từng phần nhỏ mỗi khi chà lên xuống.

7. Dùng bàn chải chuyên dành để chải xơ vải

Bàn chải chuyên dành để chải xơ vải được trang bị miếng đệm xù thay cho lông bàn chải thông thường. Miếng đệm có chất liệu gần giống như mặt xù mịn của miếng nhám dính Velcro. Bạn chỉ cần dùng bàn chải chải lên mặt vải theo chiều từ trên xuống.

8. Dùng giấy thơm

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng quần áo bị dính giấy ngay từ đầu thì bạn có thể sử dụng giấy thơm.

9. Xử lý quần áo dính giấy bằng cây lăn bụi quần áo

Đây có thể nói là cách hiệu quả và an toàn nhất. Bạn có thể tìm mua cây lăn tại COLOCOLO thương hiệu tại Nhật Bản đảm bảo chất lượng và uy tín. Với cây lăn bụi quần áo thì mọi bụi bẩn bám trên áo sẽ được phủi sạch vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Dùng động tác ấn lên xuống khi lăn và mọi bụi giấy sẽ lập tức không còn bám trên áo.

COLOCOLO có lõi thay thế cho cây lăn bụi quần áo siêu tiết kiệm. Xem ngay lõi lăn bụi

10. Dùng găng tay cao su

Dùng găng tay vuốt lên bề mặt vải từ phía trên xuống. Các vụn trắng và xơ vải sẽ dính vào găng tay và thực hiện liên tục để các mảnh vụn giấy dồn lại một chỗ. Bạn có thể dùng găng tay quét đi, hoặc có thể nhặt vụn trắng bằng một miếng băng dính hay cây lăn bụi.

Cây lăn bụi COLOCOLO được sản xuất tại Nhật Bản với thiết kế thông minh sử dụng trên mọi bề mặt giúp bạn dễ dàng dọn dẹp mọi loại bụi bẩn. Nếu bạn có nhu cầu thì còn chần chừ gì nữa mà không ĐẶT MUA ngay tại website COLOCOLO.VN hoặc gọi ngay HOTLINE: 0898 121 005 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận