MẸO DỌN DẸP NHÀ CỬA “NHÀN TÊNH” THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN

dọn dẹp nhà cửa

MẸO DỌN DẸP NHÀ CỬA “NHÀN TÊNH” THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN

Một số mẹo dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật giúp ích cho những người bận rộn để nhà cửa luôn sạch sẽ. Bởi, dọn dẹp nhà cửa là nỗi lo của hầu hết các chị em nhưng với cách dọn dẹp nhà kiểu Nhật thông minh. Công việc dọn nhà mùa Tết chỉ còn là chuyện nhỏ.

Bằng những phương pháp dọn dẹp nhà cửa thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực, việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên nhanh chóng; hiệu quả hơn đặc biệt là trong những ngày cận Tết bận rộn. Sau đây COLOCOLO sẽ bật mí cho các bạn mẹo dọn dẹp nhà cửa “cực đỉnh” như người Nhật, giúp việc dọn nhà ngày Tết nhàn tênh chỉ với 7 lưu ý đơn giản.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật nhàn tênh

1. Sắp xếp trình tự dọn dẹp nhà kiểu Nhật

Đầu tiên khi bắt đầu dọn dẹp vệ sinh nhà cửa kiểu Nhật, bạn phải lên một danh sách trình tự dọn dẹp. Việc đặt ra một trình tự dọn nhà cửa cũng chính là lên kế hoạch cho biết bạn sẽ cần làm cái gì trước và cái gì sau. Nhờ vậy, bạn sẽ không gặp phải tình trạng hoang mang không biết bắt đầu từ đâu hay lúng túng trước một đống đồ dùng rối tung nữa.

Thứ tự bạn nên ưu tiên dọn dẹp theo kiểu người Nhật là bắt đầu từ những bộ quần áo, giày dép, túi, mũ, đồ dùng cá nhân, tiếp đến là các loại sách báo, giấy tờ khác. Sau cùng sẽ đến những món đồ nhỏ và đồ lưu niệm được sắp xếp theo ý mỗi người.

2. Dọn dẹp đồ đạc theo khu vực cụ thể, không nên dọn phòng chồng chéo

Thông thường chúng ta có thói quen sẽ dọn tất cả các phòng cùng một lúc. Tuy nhiên nếu vận dụng cách này chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều công sức mà lại không hiệu quả. Bạn nên khoanh vùng các khu vực cần dọn dẹp trước và dọn theo những đồ dùng riêng biệt như quần áo, tranh ảnh, sách vở,… để tránh bày bừa tất cả các phòng cùng một lúc.

3. Cố định vị trí đồ đạc theo cách dọn dẹp nhà kiểu Nhật

Khi dọn dẹp nhà cửa, việc cố định vị trí của các đồ vật không chỉ giúp bạn dọn dẹp nhanh hơn. Đồng thời, thuận tiện cho việc tìm kiếm đồ đạc khi bạn có việc cần xê dịch đồ đạc để vệ sinh. Bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm các món đồ khi cần đến vì chúng đã ở ngay vị trí cũ mà bạn quy định.

4. Hãy bỏ hết những món đồ không cần thiết

Bạn sẽ không thể tránh khỏi việc có quá nhiều đồ dùng dư thừa trong nhà mà thật sự gia đình bạn không cần thiết sử dụng đến chúng. Những món đồ đã quá cũ hay ít được sử dụng mà lại gây tốn diện tích chỉ khiến việc dọn nhà của bạn trở nên khó khăn hơn. Vì thế, bạn hãy vứt bỏ những món đồ không cần thiết hoặc đem chúng đến những nơi tập kết đồ đạc để làm từ thiện nhé.

5. Thu gom và phân loại đồ đạc theo từng nhóm phù hợp

Các đồ dùng trong gia đình nên được gom lại và phân chia theo từng nhóm một cách khoa học nhất. Như vậy việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn và không làm thất lạc các món đồ dùng khi cần dọn dẹp nhà cửa. Cũng như khi muốn tìm kiếm hay vứt bỏ những món không cần thiết, bạn cũng sẽ biết chúng ở đâu dựa trên từng nhóm đồ phù hợp.

6. Vệ sinh nhà cửa thông minh khi dọn dẹp nhà kiểu Nhật

Và trên hết bạn bạn không thể nào dọn sạch ngôi nhà của mình hiệu quả với những cách vệ sinh truyền thống được. Người Nhật luôn biết cách sử dụng những dụng cụ vệ sinh nhà cửa thông minh điển hình như các sản phẩm cây lăn bụi của COLOCOLO.

cây lăn bụi cán dài
Cây lăn bụi cán dài Colocolo

COLOCOLO với các sản phẩm cây lăn bụi đa năng, cây lăn bụi sàn nhà cán dài tiện dụng giúp làm sạch mọi bề mặt. Từ vệ sinh sàn nhà, vệ sinh rèm cửa, và thậm chí các góc tường, trần nhà khó với tới. Cây lăn bụi COLOCOLO đều có thể vệ sinh dễ dàng giúp việc làm sạch nhà cửa trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

dọn dẹp phòng ngủ
Cây lăn bụi đa năng

7. Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc một cách khoa học

Cuối cùng, sau khi đã dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa một cách sạch sẽ bạn hãy sắp xếp những đồ dùng của mình một cách thật khoa học nhé. Việc sắp xếp các đồ dùng như quần áo, khăn, tất, đồ dùng cá nhân, … theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ đồ đạc và bạn có thể dễ dàng quản lý các món đồ của mình hơn đấy.

Vậy là bạn đã nắm rõ mẹo dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật siêu đỉnh của COLOCOLO rồi đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn dọn nhà ngày Tết một cách nhanh chóng, dễ dàng và không tốn quá nhiều sức lực. Và bạn cũng đừng quên sắm cho mình cây lăn bụi COLOCOLO nhé. COLOCOLO sẽ là những trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc dọn dẹp nhà cửa giúp bạn đón một mùa Tết an vui đầm ấm bên gia đình và người thân.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

 

About the author

Để lại bình luận