ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ DỊCH VỤ GIẶT LÀ TẠI KHÁCH SẠN VỚI CÂY LĂN BỤI VẢI

dịch vụ giặt là tại khách sạn

ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ DỊCH VỤ GIẶT LÀ TẠI KHÁCH SẠN VỚI CÂY LĂN BỤI VẢI

Dịch vụ giặt là tại khách sạn đang được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Do hiện nay, hoạt động du lịch đang trên đà phát triển kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn, resort. Chính vì thế, để có thể tồn tại, cạnh tranh phát triển thì các dịch vụ phải được cải thiện đổi mới, đặc biệt các dịch vụ bên trong khách sạn. Nhưng đổi mới, đẩy mạnh loại hình dịch vụ giặt là tại khách sạn như thế nào cho hiệu quả? Tăng lợi thế cạnh tranh? Xem ngay bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Tại sao phải đẩy nhanh tiến độ dịch vụ giặt là tại khách sạn?

Đối với khách lưu trú dài ngày thì việc giặt là quần áo là điều cần thiết. Đặc biệt với những khách hàng thường xuyên hội họp trong thời gian công tác hay nghỉ dưỡng dài hạn thì đây là còn là dịch vụ hữu ích. Dịch vụ này mang đến cho khách sạn một nguồn thu nhập không hề nhỏ, chiếm tỷ lệ cao trong tổng thu nhập khách sạn. Điều này giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Giúp khách sạn tiết kiệm được chi phí đi thuê ngoài. Nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời là tiêu chí nâng tầm đẳng cấp, nâng tầm sao khách sạn, đặc biệt là khách sạn 3-5 sao.

Hơn nữa dịch vụ giặt là tại khách sạn luôn được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng dịch vụ giặt là tại khách sạn. Thì khách thuê cũng sẽ dễ dàng bị những ưu điểm của dịch vụ này chinh phục ngay từ những lần trải nghiệm đầu tiên. Khi đi du lịch hay công tác, nếu bạn nhận ra rằng mình không mang đủ quần áo cho chuyến đi thì chắc chắn việc sử dụng dịch vụ giặt là trong khách sạn sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Chính vì vậy, việc đầu tư hay đẩy nhanh tiến độ dịch vụ giặt là khách sạn rất cần thiết.

Quy trình dịch vụ giặt là tại khách sạn

Thiết lập quy trình dịch vụ giặt ủi khách sạn luôn là công việc quan trọng. Một quy trình hợp lý giúp kiểm soát được chất lượng đồ giặt, tiết kiệm nhân công và tăng hiệu quả khi sử dụng máy. Thông thường một quy trình giặt sẽ được thiết lập như sau:

1. Thu gom đồ bẩn

dịch vụ giặt là tại khách sạn
Thu gom đồ

Đồ bẩn từ mọi nguồn trong khách sạn được gom về bộ phận giặt ủi. Các bộ phận thường xuyên có phát sinh nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt là trong khách sạn phải kể đến như: phòng ngủ, phòng tắm, khu vực ăn uống, massage, bể bơi, đồ của nhân viên khách sạn cũng như đồ của khách. Thông thường mỗi khách sạn sẽ có quy định thời gian cố định để nhân viên thu gom đồ bẩn là đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều.

2. Chuyển đồ đi giặt

Sau khi thu gom, đồ dơ sẽ được chuyển đến cho nhân viên phòng giặt. Nhân viên làm dịch vụ giặt ủi trong khách sạn phải lưu ý phải bỏ khăn, vải dơ vào sọt gọn gàng, không được để khăn, vải kéo lê dưới sàn.

3. Phân loại đồ

Đây là bước bắt buộc trong quy trình dịch vụ giặt ủi trong khách sạn. Có nhiều cách phân loại đồ, mỗi cách đều có tác dụng riêng biệt.

  • Phân loại theo từng loại vải: Mỗi loại vải sẽ có cách thức giặt riêng. Việc phân loại theo từng loại vải sẽ giúp chất lượng đồ sau khi giặt được đảm bảo.
  • Phân loại theo màu sắc: Việc làm này tránh loang màu giữa các đồ giặt khác nhau.
  • Phân loại theo mức độ bẩn: Được giặt kỹ hơn. Tiết kiệm thời gian giặt lại.

Phân loại đồ giúp tránh nhầm đồ của khách, tránh tình trạng quá tải đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp trong dịch vụ giặt là tại khách sạn.

4. Làm sạch nhanh bụi bẩn

Sau khi phân loại đồ, các đồ vải bẩn sẽ được làm sạch trước khi cho vào máy giặt để tiến độ giặt là nhanh hơn, sạch hơn. Nếu là các vết bẩn li ti, bám thức ăn, bám tóc rụng… các vết bẩn thường được làm sạch trước bằng cách sử dụng hóa chất làm sạch chuyên dụng. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình làm sạch bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông minh như cây lăn bụi quần áo. Sản phẩm được thiết kế với lớp keo dính, đặc biệt không làm hư các loại vải, dễ dàng loại bỏ bụi bẩn bám trên quần áo một cách tiện lợi.

Hướng dẫn cách sử dụng cây lăn bụi quần áo thông minh COLOCOLO

5. Giặt đồ

Sau khi phân loại đồ và làm sạch bụi bẩn thì cho đồ vào máy giặt. Tùy từng loại vải sẽ có quy trình giặt khác nhau. Tuy nhiên cần phải cân đồ trước khi giặt để đảm bảo không bị quá tải.

6. Sấy khô đồ và là phẳng đồ

dịch vụ giặt là tại khách sạn
Sấy và là phẳng đồ

Đồ sau khi giặt cho vào máy sấy để loại bỏ độ ẩm còn sót lại. Sử dụng máy sấy tự động cung cấp sấy khô bằng luồng khí nóng. Việc sử dụng các máy sấy ngoài tác dụng làm khô đồ còn giúp loại bỏ các xơ vải đi ra từ bề mặt, giúp bề mặt vải mới hơn, hoàn thiện hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đối với các loại vải dày như cotton hay len thì nhiệt độ sấy có thể ở chế độ cao. Ngược lại, những loại vải sợi tổng hợp thì phải sử dụng ở nhiệt độ thấp. Trong quá trình là phẳng đồ sẽ kèm theo việc kiểm tra sửa chữa những chỗ bị lỗi hay bị rách.

7. Gấp và xếp đồ

dịch vụ giặt là tại khách sạn
Gấp và xếp đồ

Việc sử dụng máy gấp và xếp tự động sẽ hỗ trợ rất lớn cho nhân viên buồng phòng trong việc gấp và xếp đồ một cách chính xác. Tuy nhiên, một số loại đồ như đồng phục nhân viên và quần áo cá nhân của khách vẫn cần gấp thủ công.

Dịch vụ giặt là tại khách sạn và khu resort chính là một trong những dịch vụ tiêu chuẩn nhất cần có để phục vụ tối đa những yêu cầu của khách thuê, làm sạch và khô quần áo hay bất kỳ đồ dùng bằng vải nào khác. Có dịch vụ giặt là trong khách sạn sẽ giúp doanh nghiệp bạn được đánh giá cao. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ dịch vụ giặt ủi trong khách sạn sẽ giúp nhân viên có thời gian hơn, làm kỹ hơn các bước khác đảm bảo được hiệu quả, chất lượng giặt ủi đồ vải, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

COLOCOLO hy vọng với những thông tin chia sẻ về dịch vụ giặt là tại khách sạn trên sẽ giúp bạn nâng cao về một loại hình tiện ích trong kinh doanh khách sạn. Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, để tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm vệ sinh thông minh bạn có thể tham khảo tại website COLOCOLO.VN.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Bình luận (1)

[…] Để tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện cho dịch vụ giặt là tại khách sạn thì cây lăn bụi vải là lựa chọn hàng đầu  […]

Để lại bình luận