ĐỂ LÀM SẠCH RÈM CỬA SỔ PHÒNG NGỦ NÊN CHỌN GIẶT KHÔ HAY GIẶT NƯỚC?

rèm cửa sổ

ĐỂ LÀM SẠCH RÈM CỬA SỔ PHÒNG NGỦ NÊN CHỌN GIẶT KHÔ HAY GIẶT NƯỚC?

Rèm cửa sổ phòng ngủ ngoài công dụng chính là chống nắng cho phòng nó còn có tác dụng cản trở bụi bẩn, ngăn các loại khói bụi vi khuẩn. Do đó sau một thời gian dài sử dụng mà không được vệ sinh kỹ càng, chúng sẽ dễ bị bám bụi thậm chí ố, xỉn màu. Nhưng để làm sạch rèm hiệu quả ta nên chọn giặt nước hay giặt khô?. Hãy xem ngay hướng dẫn sau đây của COLOCOLO, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất và dễ dàng vệ sinh sạch sẽ rèm cửa sổ một cách nhanh chóng đấy.

1. Làm sạch rèm cửa sổ phòng ngủ bằng cách giặt nước

rèm cửa sổ
Giặt nước rèm cửa sổ

Để vệ sinh rèm cửa với phương pháp giặt nước, trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ xem chất liệu bộ rèm của mình có thích hợp cho việc giặt nước hay không. Sau đó bạn hãy tiến hành tháo gỡ các bộ phần như mắc cài, khoen, phụ kiện đính kèm để tránh làm hỏng rèm khi giặt và phân loại các bộ phận của rèm có thể giặt nước để đảm bảo độ bền cho bộ rèm.

Trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể vò nhẹ nhàng rèm cửa với nước khoảng 1 – 2 lần rồi tiến hành cho thêm một ít bột giặt để ngâm rèm nhằm loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Hãy ngâm rèm cửa sổ khoảng 30 phút sau đó dùng tay vò nhẹ những chỗ bị bám bẩn, lúc này các vết bẩn lâu ngày dính trên rèm sẽ tan ra và dễ dàng tẩy rửa hơn.

Tiếp theo bạn hãy cho rèm vào máy giặt để tiến hành bước giặt sấy và chọn chế độ giặt phù hợp. Cần chú ý đến cách giặt, chất liệu rèm để chọn chế độ giặt phù hợp bạn nhé. Với các loại rèm cửa sổ phòng ngủ thông thường, bạn nên dùng chế độ giặt chăn dày để tăng hiệu quả làm sạch. Còn với các loại rèm hai lớp, bạn không nên giặt chung mà hãy giặt lớp vải voan mỏng bên ngoài riêng bằng chế độ giặt nhẹ để không làm hỏng rèm. Ngoài ra sau khi giặt bạn nên phơi rèm ngay khi rèm còn hơi ẩm để chống ẩm mốc hay làm rèm bị nhàu nhĩ.

2. Làm sạch rèm bằng phương pháp giặt khô

rèm cửa sổ
Giặt khô rèm

Đối với một số bộ rèm là từ các chất liệu vải đặc biệt, việc thường xuyên giặt rèm bằng nước sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của rèm và làm mất thẩm mỹ của bộ rèm. Ví dụ như các loại rèm bằng vải gấm hay nhung sẽ dễ bị giảm độ bền nếu giặt không đúng cách.

Giải pháp lúc này cho bạn là đem ra các tiệm giặt ủi để giặt khô. Thông thường sau quá trình giặt khô, rèm sẽ bị co lại một chút do phải sử dụng các dung môi tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vết bẩn thay vì dùng nước. Lúc này, các cửa tiệm giặt ủi sẽ có thiết bị để làm phẳng rèm nhanh chóng giúp bạn nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

3. Lựa chọn làm sạch rèm bằng cách giặt nước hay giặt khô sao cho phù hợp?

Bạn có thể xác định xem bộ rèm của bạn phù hợp với phương pháp giặt nước hay giặt khô bằng cách đọc hướng dẫn của nhà sản xuất in trên mác rèm:

  • Các loại rèm có thể giặt nước: Đó là những bộ rèm cửa sổ được làm bằng chất liệu sợi Polyester, đây là chất liệu sợi có độ co thấp và tương đối bền, bạn có thể giặt nhiều lần mà không làm biến dạng rèm.
  • Các loại rèm nên giặt khô: Những bộ rèm cửa làm bằng chất liệu vải thô, vải gấm thường sẽ không thích hợp cho việc giặt nước thường xuyên bằng máy giặt. Ngoài ra, rèm cửa bằng vải nhung cũng sẽ dễ bị mất lớp tuyết trên bề mặt nhung khi giặt máy gây mất thẩm mỹ, giảm giá trị của bộ rèm.

4. Bí quyết giữ cho rèm cửa sổ phòng ngủ luôn sạch sẽ, tinh tươm

rèm cửa sổ
Giữ cho rèm luôn sạch sẽ với con lăn dính bụi COLOCOLO

Rèm cửa sổ phòng ngủ trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị ẩm và bám bụi nhanh chóng. Việc giặt rèm cửa sổ liên tục là điều không thể, hơn nữa giặt rèm quá nhiều cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất vải, gây giảm tuổi thọ của bộ rèm. Để đảm bảo độ bền cho rèm và giữ cho rèm luôn sạch sẽ, bạn nên làm sạch bụi thường xuyên bằng con lăn dính bụi của COLOCOLO. Với thiết kế lớp keo dính thông minh, các vết bụi bẩn hay mạng nhện bám trên rèm đều có thể dễ dàng được làm sạch mà không làm ảnh hưởng tuổi thọ của rèm.

COLOCOLO có lõi thay thế cho cây lăn bụi, sử dụng được nhiều lần. Xem ngay lõi lăn bụi

Như vậy là bạn đã biết cách làm sạch rèm cửa sổ phòng ngủ với phương pháp nào là phù hợp với mình nhất rồi phải không nè. Chắc chắn bộ rèm cửa sổ của bạn sẽ luôn thơm tho sạch sẽ với bí quyết trên mà COLOCOLO chia sẻ. Và cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh bụi trên rèm bằng các sản phẩm cây lăn bụi của COLOCOLO để giữ cho rèm luôn sạch sẽ tinh tươm bạn nhé.

ĐỪNG NÊN BỎ LỠ:

About the author

Để lại bình luận