5 CÁCH SẮP XẾP PHÒNG TRỌ GỌN GÀNG, SẠCH SẼ, TIẾT KIỆM ĐƯỢC KHÔNG GIAN

sắp xếp phòng trọ gọn gàng

5 CÁCH SẮP XẾP PHÒNG TRỌ GỌN GÀNG, SẠCH SẼ, TIẾT KIỆM ĐƯỢC KHÔNG GIAN

Dù bạn thuê phòng trọ ở bất kỳ đâu thì việc quan trọng luôn cần làm đó là sắp xếp phòng trọ gọn gàng và ngăn nắp. Một không gian sống và sinh hoạt thoải mái, thông thoáng sau một ngày dài làm việc và học tập sẽ giúp bạn giải quyết những yếu tố cảm xúc tiêu cực đi. Nếu bạn chưa biết cách làm sao để phòng trọ của mình trở nên gọn gàng hơn thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Một số cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng và ngăn nắp

1. Sắp xếp phòng trọ gọn gàng phải ưu tiên các vật dụng dễ dàng gấp và cất gọn

Sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Ưu tiên các vật dụng cần thiết

Các vật dụng như quần áo, giày dép, túi xách, sách vở và vật dụng học tập,… là những thứ không thể thiếu. Tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp sẽ tạo nên sự bừa bộn cho phòng trọ. Tùy theo sở thích và mắt nhìn của mỗi người sẽ có sắp xếp khác nhau nhưng bạn nên ưu tiên mua sắm những đồ đạc dễ gấp và xếp gọn lại khi không dùng đến.

Đối với khu vực làm việc và học tập thì việc trang bị chiếc bàn làm việc có kệ sẽ vô cùng tiện lợi và khiến không gian trở nên ngăn nắp hơn. Hoặc sử dụng bếp ga mini thay thế cho bếp ga cỡ lớn, điều này sẽ tối ưu việc di chuyển và nơi đựng chén, đĩa,…

2. Ưu tiên đồ dùng nội thất thông minh

Sử dụng đồ dùng nội thất thông minh là ý kiến tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian được các kiến trúc sư áp dụng khá nhiều đối với phòng có khu vực nhỏ. Các đồ nội thất gấp xếp cơ bản là một giải pháp không tồi khi ở phòng trọ. Với bàn ghế gấp xếp, khi cần sử dụng bạn có thể mở ra và sau đó xếp gọn lại vô cùng dễ dàng. Hoặc đối với nệm gấp, chỉ chiếm một góc nhỏ vừa đảm bảo riêng tư và tạo sự rộng rãi cho căn phòng.

3. Tận dụng tầng gác lửng

Sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Tận dụng tầng gác lửng

Đối với các phòng trọ có gác lửng thì hãy tận dụng nó. Bạn có thể thiết kế giường ngủ, tủ đồ ở tầng trên và phía dưới là khu vực vệ sinh và bàn làm việc.

Muốn đẹp nhưng ít tốn kém chi phí thì nên tham khảo cách trang trí phòng trọ có gác lửng này

4. Đầu tư kệ treo, vách ngăn tiết kiệm không gian

Sắp xếp phòng trọ gọn gàng
Đầu tư kệ và vách ngăn

Để sắp xếp phòng trọ gọn gàng thì bạn có thể đầu tư các kệ treo và vách ngăn để tối ưu và đơn giản hóa không gian. Sử dụng kệ treo để tạo khoảng trống cho các vật dụng khác nhau và phân chia các vật dụng gọn gàng.

Vách ngăn còn hỗ trợ khác nhiều cho không gian nấu nướng và kết hợp vào việc trang trí nhà cửa vô cùng hiệu quả.

5. Thu hút ánh sáng tự nhiên vào phòng trọ

Đối với những phòng trọ nhỏ thì ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố xóa tan sự u tối và mang lại phong thủy tốt hơn cho căn phòng. Sắp xếp phòng trọ gọn gàng không chỉ có những công việc như trang trí và di chuyển vật dụng mà còn bao gồm cả việc tạo khoảng trống cho căn phòng.

Những lưu ý trong cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng

Khi sắp xếp phòng trọ gọn gàng bạn cần lưu ý đến các yếu tố phù hợp thay thì chọn lựa cái mình thích. Đặc biệt là các vật dụng nội thất, đồ trang trí, cây cảnh,…

Ngoài ra, thiết lập một thói quen sống gọn gàng và ngăn nắp. Dù bạn có giỏi sắp xếp đến đâu mà không dọn dẹp hàng ngày thì mọi thứ cũng sẽ rối tung lên hết. Một số vật dụng dọn dẹp cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa không gian đó là cây lăn bụi, dụng cụ vệ sinh mini, nước xịt khử khuẩn,…

Để sắp xếp phòng trọ gọn gàng, sạch sẽ là điều không hề dễ dàng. Điều này còn tùy thuộc vào cả thói quen sinh hoạt và cách dọn dẹp của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm như cây lăn bụi đa năng để tiết kiệm không gian mà dọn dẹp lại vô cùng hiệu quả.

Cây lăn bụi COLOCOLO thương hiệu bán chạy Số 1 tại Nhật Bản với thiết kế thông minh sử dụng trên mọi bề mặt khác nhau giúp bạn dễ dàng dọn sạch mọi bụi bẩn, tóc rụng, lông thú, thức ăn vụn,… Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm cây lăn bụi của COLOCOLO thì truy cập ngay Website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi trực tiếp qua HOTLINE: 0898 121 005 để được tư vấn hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận