CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI PHỎNG VẤN ĐỂ CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG?

chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI PHỎNG VẤN ĐỂ CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG?

Biết được cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc là yếu tố giúp bạn có được một buổi gặp gỡ thuận lợi và chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ cũng chính là yếu tố quan trọng để bạn tự tin hơn và gặt hái kết quả thành công mỹ mãn. Do đó, trước khi đi phỏng vấn bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những điều sau đây nhé.

1. Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn xin việc? Trang phục phải thật chỉn chu

chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn
Giữ cho trang phục luôn sạch sẽ, chỉn chu với cây lăn bụi COLOCOLO

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi người phỏng vấn cần chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn xin việc đó chính là trang phục. Trang phục là thứ đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, do đó bạn cần phải chuẩn bị quần áo thật chỉnh chu trước buổi phỏng vấn. Những vết nhăn hay vết bụi bẩn trên quần áo sẽ là thứ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy. Để giữ cho áo quần luôn sạch sẽ, bạn có thể sử dụng cây lăn bụi 90 lớp mini dành cho quần áo của COLOCOLO. Cây lăn mini của COLOCOLO có thiết kế nhỏ gọn rất tiện dụng khi bạn cho vào túi xách, giỏ xách khi đi phỏng vấn giúp bạn làm sạch bụi bẩn quần áo dễ dàng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra bạn cũng phải lựa chọn trang phục một cách thật thông minh. Những bộ quần áo lòe loẹt, lôi thôi chắc chắn sẽ không để lại nhiều ấn tượng tốt đối với người tuyển dụng đúng không nào.

Nếu bạn không biết nên mặc gì khi đi phỏng vấn, hãy tham khảo cách lựa chọn trang phục thông minh sau đây: http://colocolo.vn/nen-mac-gi-khi-di-phong-van/

2. Mang theo những tài liệu cần thiết

chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn
Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết phục vụ cho buổi phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Đây có thể là những tài liệu liên quan đến công việc như CV, bằng cấp, chứng chỉ,… nhằm cung cấp thêm thông tin để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ bạn hơn. Trước khi đến buổi phỏng vấn bạn đừng quên kiểm tra danh sách các tài liệu cần thiết và chắc chắn chúng đã ở trong túi xách của mình khi rời khỏi nhà nhé.

3. Tìm hiểu kỹ càng thông tin của đơn vị tuyển dụng

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về công ty mà mình đang ứng tuyển. Việc hiểu rõ về công việc và nơi mà mình mong muốn được làm việc là yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây cũng là sự chuẩn bị tốt nhất để bạn dễ dàng trả lời những câu hỏi về đơn vị ứng tuyển mà nhà tuyển dụng đặt ra.

4. Đem theo các đồ dùng gọn nhẹ

chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn
Sử dụng chiếc cặp xách gọn nhẹ

Những vật dụng như sổ tay, bút viết và các vật dụng khác luôn là thứ bắt buộc phải có khi đi phỏng vấn để thể hiện thành ý của bạn dành cho công việc. Tuy nhiên bạn đừng đem quá nhiều các vật dụng cồng kềnh vừa gây mất thẩm mỹ vừa khiến bạn trông thật luộm thuộm. Chỉ với một chiếc túi xách hoặc cặp xách nhỏ gọn, bạn đã có thể chứa các vật dụng cần thiết như áo khoác, bút, sổ tay phục vụ cho buổi phỏng vấn của mình.

5. Chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn? Một phong thái tự tin, vui vẻ

chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn
Chuẩn bị phong thái thật tự tin

Đối với câu hỏi người phỏng vấn cần chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn xin việc thì tinh thần thật tốt là câu trả lời không thể thiếu. Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá năng lực của bạn qua trình độ mà còn cả về sự thể hiện của bạn trong buổi phỏng vấn. Khi trao đổi với nhà tuyển dụng, những ứng viên có phong thái tự tin, trình bày về bản thân một cách mạch lạc rõ ràng luôn gây được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái và tự nhiên nhất, càng tự tin và thoải mái thì buổi phỏng vấn sẽ trở nên càng dễ dàng đối với bạn hơn.

6. Biết cách đặt câu hỏi một cách thông minh

Để không trở nên thụ động trong buổi phỏng vấn chỉ toàn những câu hỏi đến từ phía nhà tuyển dụng, bạn hãy chuẩn bị cho mình những câu hỏi thật thông minh. Các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng cũng là cách giúp bạn thể hiện kỹ năng mềm của mình, biến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn như một buổi trò chuyện thân mật.

Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cũng cần phải có sự khéo léo. Những thắc mắc về đặc điểm, tính chất của công ty, công việc chỉ khiến đơn vị tuyển dụng cảm thấy bạn chưa tìm hiểu kỹ về họ. Các câu hỏi thông minh thể hiện sự hiểu biết về công ty, mối quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp chắc chắn luôn được đánh giá cao hơn những câu hỏi sáo rỗng.

7. Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn? Quan trọng nhất là phải đúng giờ

chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn
Đến đúng giờ khi phỏng vấn

Và đặc biệt điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thật chu đáo trước ngày phỏng vấn để có thể đến buổi phỏng vấn đúng giờ. Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá tác phong làm việc của bạn. Tốt nhất bạn nên đến sớm hơn khoảng 15 phút trước giờ hẹn để kiểm tra lại trang phục, diện mạo và phòng hờ các trường hợp bất ngờ và hãy nhớ tắt chuông điện thoại trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn.

Chắc hẳn qua những lưu ý trên của COLOCOLO, bạn đã biết được mình cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn rồi đúng không nào. Cùng với đó bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật thoải mái tự tin, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng và có một buổi phỏng vấn thành công mỹ mãn đấy.

MỘT SỐ MẸO HAY HỮU ÍCH TRONG CUỘC SỐNG BẠN NÊN BIẾT:

About the author

Để lại bình luận