MẸO DỌN TÓC RỤNG TRÊN SÀN NHÀ CỰC NHANH

dọn tóc rụng

MẸO DỌN TÓC RỤNG TRÊN SÀN NHÀ CỰC NHANH

Dọn tóc rụng như thế nào để nhanh và hiệu quả nhất không phải là điều dễ dàng. Các sợi tóc rụng vương vãi khắp nhà dù bạn đã cố gắng quét sạch chúng nhưng đâu đó vẫn còn vài sợi sót lại. Bạn không có cách nào để làm sạch chúng vậy hãy thực hiện một trong 8 phương pháp sau:

 

1/ Dọn tóc rụng với chổi và túi nilon

dọn tóc rụng
Dọn tóc rụng với chổi và túi nilon

Khi bạn chà sát túi nilon sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện vì vậy nó sở hữu khả năng hút được những sợi tóc. Nếu như muốn dọn tóc rụng sạch bằng chổi thì bạn hãy bọc một chiếc túi nilon ở đầu chổi trước khi quét nhà. Túi nilon sẽ tạo nên lực hút thu gọn tóc mà không khiến cho tóc dính lên chổi. Tuy nhiên cách làm này vẫn còn để lại vài cọng tóc rụng.

 

2/ Thu gom tóc rụng bằng máy hút bụi

dọn tóc rụng
Dọn tóc rụng bằng máy hút bụi

Giả dụ như nhà bạn đã có máy hút bụi thì việc dọn tóc rụng sẽ thật đơn giản. Với cái máy hút bụi trong tay thì tóc rụng ở bất cứ ngõ ngách nào trong nhà dù là gầm tủ hay ghế sô-pha thì cũng bị máy hút bụi thu gom sạch. Với công dụng hút mọi bụi bẩn của mình thì chắc chắn máy hút bụi sẽ không bỏ qua bất kỳ sợi tóc nào. Tuy nhiên máy hút bụi khá là cồng kềnh và cũng không phải là phương pháp nhanh chóng nếu như bạn muốn thu dọn ngay.

 

3/ Sử dụng xác trà

Một mẹo dọn tóc rụng ít ai biết đến là đây. Nói đến lá trà thì chị em thường chỉ nghĩ đến công dụng của nó là đun nước uống nhưng không phải chỉ như vậy đâu. Lá trà còn có công dụng giúp gom tóc rụng trong nhà cực hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản sau khi pha trà nhiều lần, trà đã nhạt thì bạn đừng đổ bã trà đi mà hãy giữ lại phần bã và để bã trà khô được khoảng 50% thì bạn rải bã trà lên sàn nhà. Những sợi tóc rụng sẽ dính vào bã trà và việc quét tóc rụng của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

4/ Sử dụng chai nhựa rỗng

Cách dọn tóc rụng này cũng sử dụng tĩnh điện tạo ra từ ma sát để thu gom tóc như khi sử dụng chổi và túi nilon.

Bạn hãy lấy chai nước đã uống hết, chà chai nước trên một tấm vải cho nó nóng lên. Sau đó lăn chai trên sàn nhà, nệm…Bạn sẽ thấy một lượng lớn tóc rụng ngoan ngoãn bám theo chai nước.

5/ Dùng dây thun

dọn tóc rụng
Dọn tóc rụng với dây thun

Bạn hãy lồng chiếc dây thun vào 4 ngón tay. Sau đó xoa theo hình vòng tròn lên bề mặt thảm vải, nệm, sàn nhà hoặc bất cứ chỗ nào hay có tóc rụng.

Bạn sẽ không ngờ là chỉ với một chiếc dây thun mà chúng có thể thu được lượng tóc đáng kể vương vãi trong nhà.

 

6/ Băng dính

Một trong những cách dọn tóc rụng đó chính là sử dụng băng dính. Cách làm cũng rất đơn giản bạn chỉ cần dính băng dính 2 mặt lên đầu chổi rồi quét tóc, hoặc bạn quấn băng dính 1 vòng quanh bàn tay và mặt dính hướng ra tất cả tóc rụng sẽ được làm sạch trong “nháy mắt”.

Tuy nhiên băng dính có thể để lại lớp keo trên sàn nhà của bạn. Thay vì vậy, bạn nên sử dụng cây lăn bụi như một phương pháp thay thế hiệu quả. Bạn cũng không phải khòm lưng hay tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn và tóc rụng.

7/ Dọn tóc rụng cực nhanh bằng cây lăn bụi

Sử dụng cây lăn bụi để dọn tóc rụng là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cũng như nó sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho gia đình bạn thay vì sắm một cái máy hút bụi to và cồng kềnh hay để lại lớp keo dính như khi sử dụng phương pháp băng dính. Mặc dù chi phí rẻ hơn rất nhiều so với máy hút bụi nhưng tính hiệu quả của cây lăn bụi lại không hề thua kém.

Bạn chỉ cần dùng cây lăn bụi lăn nhẹ trên sàn nhà. Lúc này mọi hạt bụi li ti, tóc rụng, lông thú cưng đều sẽ được thu gom sạch sẽ. Với dụng cụ chuyên dụng này, chắc chắn nó sẽ không bỏ sót một sợi tóc nào.

About the author

Để lại bình luận