TẠI SAO LAU DỌN NHÀ CỬA THƯỜNG XUYÊN NHƯNG VẪN BÁM ĐẦY BỤI?

lau dọn nhà

TẠI SAO LAU DỌN NHÀ CỬA THƯỜNG XUYÊN NHƯNG VẪN BÁM ĐẦY BỤI?

Bạn là người thích sạch sẽ, thường xuyên lau dọn nhà cửa thế nhưng bụi vẫn bám đầy. Đặc biệt đối với những người nhạy cảm với bụi bẩn, bị dị ứng hay hen suyễn thì bụi bẩn là nỗi “kinh hoàng”. Vậy thì làm sao để sạch bụi? Cách nào để hạn chế bụi bẩn bám đầy nhà? Đừng lo, xem ngay bài viết dưới đây COLOCOLO sẽ chỉ cho bạn cách lau dọn nhà cửa giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và ít bám bụi bẩn nhé!

Tại sao lau dọn nhà cửa thường xuyên nhưng vẫn bám đầy bụi bẩn?

Thật ra chỉ có 20% số bụi đó đến từ môi trường bên ngoài, 80% còn lại xuất phát từ chính hoạt động hàng ngày, đồ vật trong nhà bạn. Bụi là các loại hạt có kích thước siêu nhỏ, xuất hiện khắp mọi nơi trong không khí, khó nhìn được bằng mắt thường. Chúng dễ xâm nhập cơ thể bằng đường hô hấp gây ra các bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Các nguồn gây ra bụi chủ yếu từ các lông vật nuôi; sợi tóc; sợi vải; sợi bụi thảm li ti; vật liệu xây dựng; vụn thức ăn; yếu tố ngoài trời,… Điều này khiến cho không khí trong nhà bám đầy bụi bẩn, ô nhiễm. Chính vì vậy, các hạt bụi sẽ không biến mất thực sự cho dù bạn có lau dọn cố gắng làm sạch chúng như thế nào. Đồng thời chúng ta khó có thể loại bỏ bằng cách lau hút bụi thông thường. Đặc biệt nó còn lơ lửng trong không khí khi chúng ta khuấy động chúng khi dọn dẹp nhà cửa.

Cách hạn chế bụi bẩn

1. Sử dụng cây lăn bụi COLOCOLO

lau dọn nhà cửa
Sử dụng cây lăn bụi COLOCOLO

Cách hạn chế bụi trong nhà đơn giản nhất là sử dụng cây lăn dính bụi COLOCOLO. Dùng cây lăn bụi sẽ hiệu quả hơn chổi quét bụi thông thường. Với lớp keo siêu dính thông minh lăn qua lấy đi hết mọi loại bụi bẩn bám trong nhà đặc biệt các lông vật nuôi; sợi tóc; sợi vải; sợi bụi thảm li ti. Bụi bẩn được giữ chặt trên lớp keo sẽ giải quyết được tình trạng bụi bay tứ tung trong nhà, hạn chế ảnh hưởng các đồ vật xung quanh.

Với kích thước cán kéo dài từ 610mm – 970 mm, bạn có thể tùy chỉnh độ dài tùy thích. Giúp bạn làm sạch bụi ở những vị trí cao, thấp khác nhau mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Hay làm sạch bụi ở bất kỳ khu vực nào dù có khó tiếp cận hoặc dễ bỏ sót. Khi lớp keo không dính được nữa, hãy xé bỏ lớp keo cũ theo đường rãnh có sẵn và tiếp tục sử dụng.

2. Dùng máy lọc không khí

lau dọn nhà cửa
Dùng máy lọc không khí

Đối với những căn phòng kín, sử dụng các biện pháp tự nhiên rất khó để làm sạch không khí. Vì vậy, máy lọc không khí sẽ là lựa chọn tốt nhất ngay lúc này dành cho bạn. Máy lọc không khí có khả năng loại bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ, mùi hôi, nấm mốc,… hiệu quả.

3. Làm sạch từ trên xuống dưới và không sử dụng khăn lau bụi

Dùng khăn ẩm lau dọn thay vì khăn lau bụi để hạn chế bụi bay xung quanh nhà. Bên cạnh đó bạn nên dọn nhà theo phương pháp từ trên xuống. Bắt đầu lau dọn các đồ đạc trên cao sau đó di chuyển xuống dưới để tránh bụi bẩn rơi xuống những chỗ mà bạn đã lau sạch. Nếu làm như vậy, bạn sẽ tốn ít công sức và thời gian hơn. Ví dụ, bạn hãy lau quạt trần đầu tiên rồi đến các đồ dùng nội thất trang trí, sau đó là phần trên của cửa ra vào và cuối cùng mới là sàn nhà.

4. Giặt ga trải giường thường xuyên và cho quần áo vào tủ sau khi giặt giũ

Phòng ngủ thường là nơi có nhiều bụi bẩn nhất trong nhà vì chứa số lượng giường, đệm, gối, chăn cùng nhiều quần áo. Là nơi dễ bám bụi bẩn li ti, sợi vải và nhất là tóc rụng. Để loại bỏ bụi bẩn tốt nhất, bạn nên thay ga trải giường mỗi tuần một lần và cất quần áo trong tủ kín để ngăn sợi quần áo đọng lại trong phòng.

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian cho việc giặt giũ thì bạn có thể sử dụng cây lăn bụi ga giường để làm sạch nhanh mọi loại bụi bẩn bám trên ga, đệm trước khi ngủ mà không mất nhiều thời gian.

COLOCOLO có lõi lăn bụi thay thế tiết kiệm cho từng dòng cây lăn  

5. Cân bằng độ ẩm trong nhà

Nếu nhà có độ ẩm thấp, bụi sẽ bám nhiều và lâu hơn trên bề mặt. Để tránh bụi tích tụ thành những mảng lớn, bạn nên duy trì độ ẩm cân bằng ở mức 40-50%. Bạn có thể mua những dụng cụ đo đặc biệt và độ ẩm để giúp bạn làm việc này.

Lau dọn nhà cửa và duy trì bầu không khí sạch sẽ trong nhà là điều rất cần thiết. Bởi không khí mà bạn hít hàng ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên không thể nào đòi hỏi một ngôi nhà “không có chút bụi nào” nhưng bạn có cách để hạn chế đến mức thấp nhất việc bụi bẩn lọt vào nhà.Với những cách lau dọn nhà cửa trên bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bụi bẩn cứ bám đầy hay mất nhiều thời gian nữa.

COLOCOLO hy vọng với cách lau dọn nhà cửa để hạn chế bụi bẩn bám đầy nhà. Bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp để làm bầu không khí trong gia đình luôn sạch sẽ mà không mất nhiều thời gian nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Bình luận (1)

[…] Bụi bẩn có mặt ở khắp nơi trong nhà. Rất nhiều lần bạn đã dọn dẹp vệ sinh nhà cửa vô cùng sạch sẽ, nhưng không lâu sau đó bụi vẫn xuất hiện. Cho dù bạn có đóng cửa kín, bụi vẫn xuất hiện trong phòng.Dù là vì lý do nào đi nữa tốt nhất bạn vẫn nên biết bụi từ đâu mà ra, để mà "diệt trừ tận gốc" vấn đề phiền não này.>> Tìm hiểu lý do và cách xử lý triệt để: https://bit.ly/3HLZI8R  […]

Để lại bình luận