AI “SỢ TẾT” THÌ BAY NGAY VÀO ĐÂY: 4 BÍ QUYẾT ĐẬP TAN MỌI NỔI LO SỢ TẾT

sợ tết

AI “SỢ TẾT” THÌ BAY NGAY VÀO ĐÂY: 4 BÍ QUYẾT ĐẬP TAN MỌI NỔI LO SỢ TẾT

“Sợ Tết” có phải chăng cũng là nỗi lo của bạn mỗi dịp xuân về? Tết đến cũng chính là chuỗi ngày công việc dí sát nút, hàng tá lo toan bộn bề, bao nhiêu thứ phải chi tiêu rồi còn dọn dẹp nhà cửa cuối năm đón Tết. Nghĩ đến thôi bạn cũng đã cảm thấy mệt mỏi đúng không nào, đừng quá lo lắng, hãy thử làm theo 4 bí quyết cực kỳ đơn giản sau của COLOCOLO, chúng sẽ giúp bạn vĩnh biệt nỗi “sợ Tết”, đón một cái Tết thật vui vẻ không lo âu.

1. Dù có làm gì, nhất định cũng phải có một giấc ngủ ngon

sợ tết
Chất lượng giấc ngủ là rất quan trọng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ của mỗi người đều có ảnh hưởng sâu sắc đến khả năng hoạt động của não bộ. Giấc ngủ dài ngắn không quan trọng nhưng chất lượng giấc ngủ là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến năng suất cả một ngày làm việc của bạn. Nhưng rất tiếc là càng vào những ngày giáp Tết khi khối lượng công việc quá nhiều, chắc chắn bạn sẽ càng khó có được một giấc ngủ ngon thật sự.

Một giấc ngủ ngon và đủ sâu sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng đã mất, hồi phục lại sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Do đó, chất lượng giấc ngủ thật sự rất quan trọng và dù có bận rộn đến đâu bạn cũng phải có cho mình một giấc ngủ thật ngon. Nhưng có một sự thật ít người biết là vấn đề vệ sinh chăn ga gối đệm cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ, nên bạn cũng phải cần giữ cho chăn đệm của mình luôn sạch sẽ.

Bạn đã vệ sinh chăn ga gối nệm sai cách mà chính bản thân mình cũng không biết? Tìm hiểu ngay: https://colocolo.vn/ban-da-ve-sinh-chan-ga-goi-sai-cach-ma-khong-biet

2. Lên danh sách công việc cần làm, bạn sẽ không còn sợ Tết phải bù đầu với công việc

sợ tết
Lên danh sách công việc cụ thể

Đợi tới nước đến chân mới nhảy là thói quen xấu mà nhiều người vẫn hay mắc phải. Bạn nghĩ rằng cứ làm lần lượt mọi thứ thì công việc sẽ được giải quyết dễ dàng sao? Thật đáng tiếc là sự thật thì không như vậy, càng gần Tết công việc sẽ càng dồn nhiều hơn khiến bạn sẽ khó thoát khỏi kết cục đau đầu, căng thẳng khi phải mắc kẹt giữa một “núi công việc” ngày càng chồng chất đâu. Để không gặp phải cảnh tượng trên, bạn hãy bắt tay vào lập cho mình một bảng danh sách các công việc cần làm ngay hôm nay.

Bắt đầu từ những công việc ở công ty cho đến những việc chuẩn bị cho gia đình, những việc nhỏ nhặt thì càng phải được lên danh sách chi tiết vì bạn cũng sẽ cần thời gian cho chúng đấy. Bạn cũng đừng quên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên một cách hợp lý và hãy tuyệt đối tuân thủ theo nó nhé.

3. Chi tiêu và kiểm soát ngân sách mua sắm hợp lý để không còn nỗi sợ Tết

sợ tết
Phải tính toán chi tiêu hợp lý

Dịp Tết cũng là dịp để chi tiêu sắm sửa cho gia đình, nên vị vậy chúng ta sẽ dễ gặp phải một nỗi sợ nữa đó chính là “viêm màng túi”. Chi tiêu cho Tết là điều hợp lý nhưng chi tiêu quá mức thì thật sự là một nỗi lo đấy. Trước khi bắt đầu sắm sửa gì cho gia đình, bạn hãy lập ngay danh sách những món cần mua và tính toán chi phí phù hợp với nhu cầu để không bị vung tay quá trán.

Ngoài ra, có một mẹo nữa để đảm bảo bạn không xiêu lòng trước những món đồ không cần thiết khi đi mua sắm là hãy lên danh sách những món đồ cần mua và mang theo vừa đủ số tiền để mua những món ấy. Như thế nếu bạn có muốn mua thêm những món đồ khác thì cũng sẽ chẳng còn ngân sách để làm.

4. Cùng các thành viên trong gia đình chia sẻ công việc nhà

sợ tết
Chia sẻ công việc nhà với các thành viên trong gia đình

Dọn dẹp nhà cửa đón Tết chắc chắn là một việc không thể thiếu của mỗi gia đình, công tác chuẩn bị cho Tết có rất nhiều việc phải làm nên nếu cứ ôm đồm hết mọi việc, bạn sẽ chẳng bao giờ có đủ thời gian để chuẩn bị một cái Tết trọn vẹn. Hãy cùng nhau chia sẻ công việc nhà với mọi người trong gia đình, điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và sức lực mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Ngoài ra để việc dọn nhà đỡ vất vả hơn, bạn đừng ngần ngại sắm ngay cho mình một bộ sản phẩm cây lăn bụi đa năng của COLOCOLO. Cây lăn bụi COLOCOLO có thể lăn sạch mọi bề mặt, vừa là cây lăn bụi ga giường, chăn, nệm, vừa giúp vệ sinh thảm, màn cửa một cách nhanh chóng. Có COLOCOLO, việc dọn dẹp nhà cửa ngày Tết của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Các bí quyết trên thật đơn giản đúng không nào, nhưng chúng sẽ giúp bạn đập tan nỗi “sợ Tết” một cách vô cùng hiệu quả đấy. Vậy là bạn đã có thể yên tâm đón Tết rồi nhé, còn chần chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay những bí quyết trên cũng như sắm cho mình những sản phẩm cây lăn bụi tốt nhất tại COLOCOLO để bắt đầu dọn nhà đón Tết thôi nào!

THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

About the author

Để lại bình luận